Kinh nghiệm, Thiết kế nội thất

Ghé thăm ngôi nhà 64m2 “không có một chiếc tủ nào” ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội

Ghé thăm ngôi nhà 64m2 "không có một chiếc tủ nào" ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội

Do phải chuyển công tác sang Nhật, hai vợ chồng người Trung Quốc đã thuê một nơi ở nhỏ 64m2 để sống một thời gian. Trong nhà tuy không có tủ nhưng vẫn rất ngăn nắp, nhìn tổng thể không gian tươi tắn, sáng sủa, không hề bừa bộn, rất đáng để tham khảo!

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 1.

Gian bếp và không gian còn lại được ngăn cách bởi một vách ngăn.

Hai vợ chồng dùng một vách ngăn chính để phân chia không gian bếp và các phòng còn lại nhằm tối ưu hóa việc lưu thông. Khu vực nấu nướng sử dụng bếp chữ I, không có tủ treo hay tủ đứng, thay vào đó, gia chủ sử dụng một chiếc kệ cao và giỏ để lưu trữ.

Giỏ đựng có kích cỡ không giống nhau có thể chứa với các vật dụng khác nhau, khả năng lưu trữ lớn và vô cùng dễ tìm, dễ lấy vật dụng.

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 2.

Kệ ở bếp không cần ngăn tủ.

Góc làm việc được thông với bếp, đáp ứng được nhu cầu làm việc hàng ngày ở nhà. Bàn làm việc được đặt sát tường, sát tường phía sau bàn được bố trí chiếc kệ cao thông tầng. Ở cạnh cửa sổ, gia chủ đặt vài chậu cây trên kệ để tạo góc xanh trong nhà, không quên kê thêm chiếc sofa đơn để ngồi đọc sách, thư giãn.

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 3.
 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 4.

Bếp lại tiếp tục liên thông với khu vực ăn uống, bàn ăn được đặt ở giữa, ngồi 6-7 người cũng không vấn đề gì. Vì bàn ăn khá lớn nên hai vợ chồng có thể mời đồng nghiệp hoặc bạn bè đến ăn tối sau giờ làm việc, tuy đông người nhưng không gian vẫn rộng rãi, thoải mái. Những góc nhỏ trong nhà được trang trí bằng cây xanh giúp nội thất trông không quá đơn điệu.

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 5.
 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 6.

Bên cạnh khu vực ăn là phòng khách, mặt sàn của hai không gian này được lát hai chất liệu khác nhau để phân cách. Nội thất trong phòng khách được tối giản hết mức, không có sofa hay TV, mà chỉ bày hai chiếc ghế lười để thư giãn.

Những khi nhà có khách đến chơi, họ chỉ việc ngồi trực tiếp trên mặt đất, vô cùng thoải mái, gần gũi. Chiếc kệ vốn là tủ tivi nay được đặt một bức tranh treo tường để trang trí, giản dị mà không hề đơn điệu.

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 7.

Đặc biệt hơn cả là chiếc kệ được đóng trên trần nhà phòng khách. Chiếc kệ “cao cao tại thượng” này được dùng để đặt những vật dụng không thường dùng. Nếu có hứng thú, bạn cũng có thể trồng một ít trầu bà phía trên kệ để cành lá rủ xuống, khiến tổng thể căn nhà trông cao hơn.

javascript:void(0)

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 8.

Diện tích nhà tuy không lớn, nhưng nhờ vào việc phân chia vách ngăn thông minh, không gian lưu thông trong nhà được mở rộng ra đáng kể. Một điều khiến ngôi nhà trở nên đặc biệt chính là gia chủ không lắp bất kỳ cửa phòng nào cả, các gian phòng đều được liên thông với nhau, tạo ra một thể không gian thống nhất.

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 9.
 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 10.

Các gian phòng hoàn toàn không có cửa phòng.

Phòng ngủ tương đối đơn giản được đặt bên cạnh góc làm việc, việc sử dụng hai giường đơn ghép nối mang lại hiệu quả di chuyển linh hoạt và có tính cơ động cao. Tủ quần áo không trang bị cửa tủ, bên trong chỉ độc một thanh sắt để treo đồ.

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 11.

Khoảng trống bên dưới tủ tương đối rộng, có thể để một số vật dụng lớn. Ở đây gia chủ sử dụng hộp nhựa, giỏ đựng để lưu trữ, chủ trương của họ là không để một mét vuông nào bị lãng phí.

Bên cạnh tủ áo, gia chủ dành một không gian nhỏ trong phòng ngủ để phơi quần áo, tất nhiên là nền đất bên dưới sào phơi đã được lắp rãnh thoát nước.

 Ghé thăm ngôi nhà 64m2 không có một chiếc tủ nào ở Nhật Bản: Nội thất vẫn sạch sẽ, mới mẻ, rất sáng mắt mà không hề chật chội - Ảnh 12.

Nếu bạn ngại phong cách “không lắp cửa phòng” của hai vợ chồng chủ nhà, bạn có thể lắp thêm rèm bên ngoài, hoặc nếu muốn hiệu quả chống bụi tốt hơn, bạn cũng có thể lắp cửa kéo… Tuy nhiên, nếu bạn đang thuê nhà thì vẫn nên cân nhắc việc bày trí nội thất sao cho hợp với ngân sách của mình nhất có thể.

Theo Toutiao – Cafebiz