Xu hướng thiết kế

7 xu hướng nội thất sớm lỗi mốt

7 xu hướng nội thất sớm lỗi mốt

Sơn tường màu be hay cửa trượt gỗ được xem là những xu hướng nội thất của năm 2022, tuy nhiên không còn được ưa chuộng.

Dựa theo thị hiếu của người tiêu dùng, một xu hướng nội thất có thể trụ vững qua vài thập kỷ hoặc sớm chấm dứt sau một thời gian ngắn.

Năm 2022 chỉ còn lại vài tháng, The Spruce cập nhật những kiểu nội thất từng là trào lưu của năm, song sẽ sớm lỗi mốt trong thời gian tới.

Phong cách Bohemian (du mục)

noi that anh 1

Theo Molly Cody của Công ty nội thất Cody Residential (Mỹ), nhiều người hiện nay thích kết hợp nhiều phong cách kiến trúc với nhau. Bởi vậy, bạn sẽ hiếm thấy một căn phòng nào thuần kiểu Bohemian.

Nhà thiết kế này cũng gợi ý bạn nên cất những món đồ trang trí rườm rà như macrame treo tường hay ghế quả trứng.

Đồ nội thất làm từ vải boulce

noi that anh 2

Những món nội thất làm từ vải boulce thu hút sự chú ý của mọi người nhờ vẻ ngoài bồng bềnh. Tuy nhiên, chất liệu vải này không có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Do kết cấu, vải boulce khó làm sạch hơn các loại vải khác. Bởi vậy, nếu nhà có trẻ nhỏ hay thú cưng, bạn nên chọn đồ nội thất làm từ các chất liệu dễ vệ sinh hơn.

Những bức tường màu be

noi that anh 3

Màu be rất thịnh hành vào thời điểm trước năm 2017 và vẫn được ưa chuộng cho tới 2021. Tuy nhiên, màu sắc này sẽ không còn phổ biến trong thời gian tới.

Nếu muốn thay đổi màu sơn cho hợp với xu hướng năm nay, bạn có thể chọn màu lúa mạch vàng xen lẫn sắc xanh. Gam màu này đã được hãng sơn Dulux chọn là màu của năm 2023.

Không gian mở

noi that anh 4

Những không gian mở như phòng khách – bếp liền kề tạo cảm giác liền mạch, rộng rãi. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến căn nhà mất đi sự riêng tư, ấm cúng vì không có tường ngăn.

Nếu muốn khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sử dụng đồ nội thất để làm vách ngăn tạm thời. Như vậy, các khu vực sẽ được phân chia rõ ràng hơn.

Cửa trượt gỗ

…………………………………………………….

noi that anh 5

Cửa trượt gỗ từng được nhiều người lựa chọn để ngăn cách các không gian.

Tuy nhiên, những cánh cửa này không còn phổ biến bởi nó khá nặng nề mỗi lần di chuyển.

Thay vào đó, mọi người đang có xu hướng chọn những cánh cửa lùa có thiết kế mỏng nhẹ hơn.

Phòng ăn truyền thống

noi that anh 6

Những phòng ăn truyền thống có thể được tùy biến để phục vụ nhiều mục đích hơn. Ví dụ, bạn có thể thiết kế một không gian trưng bày đồ trang trí ngay tại đây.

Ngoài ra, bạn hãy thử phá cách nếu muốn không gian này trở nên tươi mới và thú vị. Thay vì chọn đồ nội thất đồng bộ, bạn có thể chọn một bộ bàn ghế theo phong cách chiết trung và một chiếc đèn chùm độc đáo.

Tủ bếp hai màu

noi that anh 7

Tủ bếp hai màu rất phổ biến, tuy nhiên, nó không phù hợp với tất cả các không gian nhà bếp.

Với một số thiết kế, kiểu tủ bếp này có thể khiến không gian trông nhỏ hơn và thiếu tính liên kết.

Nếu vẫn yêu thích xu hướng trên, nhà sáng lập Paula Blankenship của hãng sơn All-in- One-Pain gợi ý bạn hãy thử chọn tủ tối màu ở dưới và tủ sáng màu hơn ở phía trên.