Thông tin hữu ích

Tại sao nên chọn đồ nội thất ngoài trời bằng nhôm?

Tại sao nên chọn đồ nội thất ngoài trời bằng nhôm?

Nhôm đã được sử dụng trong đồ nội thất sân vườn sang trọng từ những năm 1960. Nó là một sự lựa chọn cực kỳ phổ biến vì nó có thể được sử dụng theo nhiều cách từ những chiếc ghế dã ngoại có thể gập lại đến những chiếc ghế dài công viên lớn.

Tại sao nên chọn bàn ghế ngoài trời bằng nhôm?

Nhôm là vật liệu hoàn hảo cho đồ nội thất ngoài trời trong mọi thời tiết. Nếu nó được sản xuất đúng cách, nó sẽ không bị rỉ sét, nó nhẹ và có thể sử dụng được và rất bền.

Nhôm cũng vô cùng thiết thực, nếu được xử lý đúng quy trình sản xuất ban đầu, nó không bị gỉ, thối hoặc mục nát. Vì vậy, nhôm không chỉ cực kỳ thiết thực mà còn có khả năng thích ứng tuyệt vời. Có rất nhiều cách để sản xuất nhôm thành các kiểu khác nhau.

Bàn ghế ngoài trời bằng nhôm sang trọng có mức bảo dưỡng cực kỳ thấp, có nghĩa là khi bạn mua bàn ghế sân vườn bằng nhôm đúc, bạn không cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Nó có thể được để bên ngoài cả năm, hàng năm và sẽ trông vẫn ấn tượng như khi bạn mới mua.

Nhôm là tài nguyên bền vững nhất thế giới. Nó có thể tái chế 100% và không bị mất chất lượng trong quá trình này. Gần 75% tổng số nhôm từng được sản xuất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Vì vậy, khi bạn mua bàn ghế ngoài trời bằng nhôm sang trọng, kim loại trước đây sẽ được sử dụng trong một số sản phẩm khác, có thể là từ cánh máy bay hoặc bánh xe hợp kim.

Ưu điểm của nhôm so với các vật liệu khác

+/ Đồ nội thất đan mây tre

Ban đầu chúng trông khá đẹp nhưng sau khi để ngoài trời trải qua mưa nắng, nó có xu hướng trông cũ kỹ và mục nát. Bởi vì nó được làm bằng mây tre, nó không thể tái chế và phải đi chôn lấp khi nó bị hỏng.

+/ Đồ nội thất gỗ

Trông đẹp và tự nhiên khi mới nhưng mất màu vàng nhanh chóng dưới mưa nắng. Để giữ cho nó trông như mới, đòi hỏi rất nhiều công việc hàng năm để chà nhám và tra dầu. Rất nhiều gỗ Teak trên thị trường được lấy bất hợp pháp từ các khu rừng nhiệt đới đang biến mất nhanh chóng.

+/ Đồ nội thất bằng thép

Trông rất tốt và hiện đại trong đồ nội thất ngoài trời và tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của thép được sử dụng mà nó có thể tồn tại trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên, nó sẽ bị gỉ trừ khi ít nhất là thép không gỉ cấp biển. Nó thường được sử dụng kết hợp với gỗ và có thể rất nóng dưới ánh nắng mặt trời.

+/ Đồ nội thất bằng sắt

Vật liệu này thường được sử dụng trong đồ nội thất “nồi đồng cối đá” ít tốn kém nhất. Nó rất dễ bị rỉ sét và rất nặng nên rất khó di chuyển. Sắt rèn cũng có thể rất nóng dưới ánh nắng mặt trời, nên đôi khi không thích hợp với nội thất ngoài trời.

Cách vệ sinh và bảo quản đồ nội thất nhôm

Bàn ghế sân vườn bằng nhôm đúc có khả năng bảo trì cực kỳ thấp và vì vậy rất ít công việc phải làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm mới đồ nội thất sân vườn bằng nhôm sang trọng của mình thì điều này rất dễ đạt được.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể áp dụng:

  • Rửa khung đồ nội thất bằng giẻ mềm và thỉnh thoảng dùng xà phòng xe hơi, xà phòng xe hơi loại tốt sẽ không ảnh hưởng đến lớp hoàn thiện của đồ nội thất.
  • Thường xuyên tẩy lông bằng sáp xe hơi cũng sẽ giúp duy trì lớp sơn hoàn thiện.
  • Cố gắng tránh sử dụng chất tẩy rửa để rửa bát đĩa và các chất tẩy rửa gia dụng khác.
  • Không sử dụng bọt biển và bàn chải mài mòn hoặc chất tẩy rửa hóa học có tính ăn mòn, nó sẽ làm hỏng lớp sơn hoàn thiện.

Có thể dễ dàng thấy tại sao nhôm là một trong những vật liệu phổ biến nhất để sử dụng cho đồ nội thất sân vườn sang trọng. Nó không chỉ mạnh mẽ và bền mà bạn có thể có được một cái nhìn hoàn toàn độc đáo và tuyệt đẹp cho không gian ngoài trời của bạn. Hãy nghĩ về những ngày nắng đẹp bên bạn bè hoặc thư giãn với một cuốn sách hay khi ngồi trên bàn ghế nhôm sân vườn sang trọng của bạn.