Thông tin hữu ích

Gạch sợi gỗ – Vật liệu nội thất an toàn với môi trường.

Gạch sợi gỗ - Vật liệu nội thất an toàn với môi trường.

1. Ưu điểm của gạch sợi gỗ. 

Thành phần cấu tạo của vật liệu này đó là sợi gỗ, xi măng và nước. Có thể nói đây là một loại gạch ốp rất độc đáo với nhiều ưu điểm siêu việt, đó là:

Tuy được sản xuất từ gỗ nhưng đây là sản phẩm mang tính sinh thái vì nó có thể tái chế và có thể tận dụng những miếng gỗ thừa để lấy sợi. Chính vì vậy, gạch sợi gỗ được xem là vật liệu xanh góp phần không nhỏ trong bảo vệ trái đất của chúng ta.

Gạch sợi gỗ được đánh giá cao về khả năng điều tiết độ ẩm. Vật liệu nội thất thậm chí còn có khả năng làm giảm độ ẩm hoặc bốc hơi độ giữ cho không khí xung quanh thoáng mát hơn. Điều này rất có lợi với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Đây được xem là vật liệu có khả năng hấp thụ khí nóng từ không khí xung quanh và phát ra khi nhiệt độ không khí giảm. Điều này góp phần giảm chi phí năng lượng, tác động môi trường, làm khí hậu ổn định. Tạo cảm giác thoải mái cho anh/chị. 

Với thành phần cấu tạo đặc biệt gạch sợi gỗ còn có khả năng hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn hiệu quả. Bề mặt cấu tạo của vật liệu nội thất này còn có thể đối phó với bụi tốt.

Đây cũng được xem là vật liệu nội thất có khả năng chống cháy hiệu quả. Điều này góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo swj an toàn của anh/chị khi trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

Ngoài những ưu điểm nổi trội trên, gạch sợi gỗ còn được nhiều kiến trúc sư đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

Gạch sợi gỗ thường được sử dụng rộng rãi

2.2. Nhược điểm của gạch sợi gỗ. 

Hạn chế lớn nhất của gạch sợi gỗ đó chính là giá thành khá cao. Hơn nữa khả năng chịu lực của gạch sợi gỗ còn nhiều hạn chế.

Gạch sợi gỗ

2.3. Ứng dụng của gạch sợi gỗ. 

Với đa dạng hình dáng và màu sắc, gạch sợi gỗ được ứng dụng trở thành vật liệu ốp tường đẹp trong thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo để mang lại những mảng tường với nhiều kiểu ghép phong phú. 

Điều này giúp mang lại cho anh/chị một không gian sống đầy ấn tượng.