Kinh nghiệm, Thiết kế nội thất

Những thiết kế nội thất “tàng hình” cực phù hợp với căn hộ nhỏ, gọn gàng mà tinh tế

Những thiết kế nội thất “tàng hình” cực phù hợp với căn hộ nhỏ, gọn gàng mà tinh tế

Sofa, bàn ăn hay bàn cà phê, bàn làm việc, tất cả đều sẽ chiếm không gian, khiến cho căn hộ của bạn chật chội, thậm chí còn không có chỗ để bước đi. Tuy nhiên bạn sẽ giải quyết được vấn đề đó một cách “ngon ơ” với các món đồ nội thất “vô hình”.

1. Bàn ăn vô hình

Khi không gian quá nhỏ không đủ chỗ cho phòng ăn, một chiếc bàn ăn ẩn mình trong tủ bếp là gợi ý tuyệt vời. Lúc không sử dụng đến, chúng sẽ được cất gọn vào vị trí của mình mà không chiếm chút diện tích nào.

Chiều dài của thiết kế bàn ăn này khoảng 60cm, nếu muốn dài hơn thì phải cần thêm một lực đỡ.

Thiết kế này tích hợp với giường ngủ sẽ thêm chỗ để đồ hoặc trở thành một nơi thưởng thức bữa sáng lý tưởng.

2. Ghế vô hình

Những chiếc ghế được giấu kín, tạo không gian thoáng, rộng rãi, không gây cản trở cho các hoạt động khác. Tới giờ dùng bữa, bạn chỉ cần kéo cả bàn và ghế dài ra, chúng sẽ trở thành một bàn ăn ngay lập tức, sử dụng vô cùng linh hoạt.

Chiếc ghế đôn thấp giấu trong một ngăn tủ, kèm chiếc bàn nhỏ rất thuận tiện khi làm việc và đọc sách mà không hề tốn diện tích.

3. Giường vô hình

Chiếc giường vô hình này có thể giấu trong tường, ngay trong khu vực phòng khách, phòng làm việc, phòng vui chơi của trẻ. Khu vực ấy sẽ biến thành phòng ngủ ngay lập tức chỉ với vài thao tác.

Thiết kế giường gấp Murphy này dễ vận hành, giải phóng nhiều diện tích, là một trong những món đồ nội thất được nhiều chủ nhân các căn hộ nhỏ ưa thích.

Thiết kế giường gấp còn được biến tấu thành quầy bar – giường, bàn ăn – giường, bàn làm việc – giường cực kỳ sáng tạo.

Những thiết kế nội thất

4. Vách ngăn kì diệu

Vấn đề lớn nhất của những căn hộ nhỏ là không đủ diện tích để chia thành nhiều phòng. Thiết kế vách ngăn dưới đây với phần ray trượt cứng, chỉ cần đẩy sang hai bên và khu vực vách ngăn này sẽ biến thành một căn phòng riêng biệt.

Những thiết kế nội thất

Trường hợp này còn kỳ diệu hơn, kéo mở một vách tủ trong phòng khách và bạn ngay lập tức có một phòng ngủ với thiết kế giường Murphy. Tủ quần áo, bàn trang điểm cũng có đầy đủ, được giấu một cách tài tình.

Những thiết kế nội thất
Những thiết kế nội thất

Nguồn: Afamily.vn