Kinh nghiệm, Tư vấn

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất, tiết kiệm ngân sách cho gia đình?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất, tiết kiệm ngân sách cho gia đình?

Mua sắm đúng thời điểm sẽ giúp bạn đảm bảo về việc nhận được những ưu đãi tốt nhất về đồ nội thất.

Các thành viên trong gia đình là điều tạo nên ngôi nhà, nhưng những vật dụng trong đó cũng góp phần quan trọng không kém trong việc gây dựng 1 tổ ấm vẹn tròn.

Nếu bạn đang muốn sắm sửa hoặc làm mới đồ nội thất nhưng vẫn còn đang lo lắng, lăn tăn về ngân sách của mình, trước tiên hãy tạm gạt mọi thứ qua 1 bên và hiểu rằng, điều cần thiết nhất là phải biết lựa chọn thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất.

Còn giờ thì hãy cùng xem các chuyên gia mua sắm nói gì về vấn đề này nhé!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất, tiết kiệm ngân sách cho gia đình? - Ảnh 1.
Thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất trong nhà là vào cuối tháng 11 và tháng 1 hàng năm. (Ảnh minh hoạ)

Như các bạn đã biết và có thể đoán, vào những ngày lễ lớn trong năm hoặc dịp cuối tuần, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin ưu đãi về việc mua sắm đồ nội thất cho ngôi nhà của mình.

Elena Fraioli, Giám đốc thương mại cấp cao của Skimlinks – 1 nền tảng kiếm tiền từ nội dung dành cho các nhà xuất bản trực tuyến cho rằng, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm được ngân sách khi mua đồ nội thất vào dịp Lễ Tạ ơn.

“Tháng Giêng cũng là 1 tháng có lượng người mua sắm đông đảo, bởi năm mới tới, hầu hết mọi người đều muốn làm mới ngôi nhà của mình. Thêm vào đó, các phong cách nội thất mới có xu hướng được tung ra vào tháng Hai, vì vậy các nhà bán lẻ đang tìm cách dọn hàng tồn kho cũ của họ vào tháng Giêng.”

Nói chung, không có sự khác biệt khi nói đến thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất cho nhà bếp, phòng ăn, phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Tất cả những thứ này đều thuộc danh mục đồ nội thất trong nhà và bạn sẽ thấy doanh số bán hàng cho chúng cùng một lúc. Tuy nhiên, nội thất ngoài trời là một câu chuyện khác và chúng ta sẽ giải quyết vấn đề đó trong giây lát.

Thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất trong nhà

– Cuối tháng 11 và tháng 1 hàng năm.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua nội thất văn phòng?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất, tiết kiệm ngân sách cho gia đình? - Ảnh 2.
Nói chuyện với một nhân viên bán hàng để tìm hiểu khi nào họ có kế hoạch bắt đầu giảm giá mọi thứ. (Ảnh minh hoạ)

Hiện nay, có nhiều người muốn xây dựng 1 căn phòng riêng để làm việc với cách bố trí được tính toán kỹ lưỡng. Theo đó, các đồ nội thất văn phòng cũng được nhiều người dùng cá nhân tìm kiếm, chứ không còn là lựa chọn của công ty hay doanh nghiệp nữa.

Để có được giá tốt của đồ nội thất văn phòng cũng tương tự như việc tìm kiếm thời điểm tốt nhất để mua các đồ nội thất khác trong nhà.

Như đã nói, vào khoảng cuối tháng 4, nhất là vào các dịp sale trên sàn giao dịch thương mại điện tử, rất có thể bạn sẽ được giảm giá tới 80%.

Ali Martinez, giám đốc tài khoản nhà xuất bản của Connexity – 1 công ty tiếp thị và công nghệ làm việc với Skimlinks cho biết: “Nội thất văn phòng tại nhà từng là một danh mục phụ vì trước đây nó không quá quan trọng”.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất ngoài trời?

Thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất ngoài trời trên thực tế hơi khác một chút so với thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất trong nhà. Bởi vì đồ nội thất sân trong là một mặt hàng theo mùa của hầu hết các quốc gia. Với đồ nội thất ngoài trời, bắt đầu từ tháng 8, chúng sẽ bắt đầu được giảm giá.

Thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất sân trong

– Tháng 8.

Khi nào là thời điểm không phù hợp để mua đồ nội thất?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua đồ nội thất, tiết kiệm ngân sách cho gia đình? - Ảnh 3.
Các cửa hàng cũng thường giới thiệu phong cách nội thất mới vào tháng 2 và tháng 8, vì vậy giá có thể sẽ ở mức cao nhất khi đó. (Ảnh minh hoạ)

Theo Fraioli – Giám đốc thương mại cấp cao của Skimlinks, trong khi bạn có thể thấy một số ưu đãi nhỏ hơn về việc mua sắm đồ nội thất rải rác trong năm, song Cyber Monday (ngày thứ Hai đầu tiên sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ) thực sự là 1 thời điểm khá tồi tệ khi các đợt giảm giá sâu nhất xảy ra. Bởi, khi đó đợt giảm giá đã kết thúc và giá của các món đồ này sẽ tăng trở lại.

Ngoài ra, các cửa hàng cũng thường giới thiệu phong cách nội thất mới vào tháng 2 và tháng 8, vì vậy giá có thể sẽ ở mức cao nhất khi đó.

Trên đây là 1 số gợi ý về thời điểm lý tưởng nhất để mua các món đồ nội thất cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu có 1 món đồ nào đó mà bạn thực sự yêu thích và nó có giá niêm yết đầy đủ thì bạn có thể thêm nó vào giỏ hàng của mình ngay bây giờ mà không cần chần chừ gì thêm nữa. Với các vấn đề về chuỗi cung ứng và thời gian chờ đợi đối với một số mặt hàng, việc mua sớm hơn có thể sẽ có ý nghĩa hơn đối với bạn.

Đừng chờ đợi quá lâu để mua sắm. Lựa chọn tốt nhất sẽ đến với những người mua sắm sớm. Nói chuyện với một nhân viên bán hàng để tìm hiểu khi nào họ có kế hoạch bắt đầu giảm giá mọi thứ. Tốt hơn hết, hãy xem họ có gọi cho bạn ngay khi không đồng ý mua hàng với giá không ưng ý không.

Nguồn: Cafebiz