HÃNG ĐỒNG HỒ ORIENT CỦA NƯỚC NÀO SẢN XUẤT?

Người chơi chuyên nghiệp, đặc biệt là giới sưu tầm đã quá quen thuộc với thương hiệu đồng hồ Orient. Tuy nhiên vẫn còn một số ít khách hàng đang thắc mắc hãng đồng hồ Orient của nước nào sản xuất, giá bao nhiêu, sử dụng máy gì,… trước khi quyết định chọn mua.

THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ HÃNG ĐỒNG HỒ ORIENT CỦA NƯỚC NÀO SẢN XUẤT? GIÁ? CHẤT LƯỢNG?,…

Mức độ nhận diện thương hiệu cao, giá thành rẻ, chất lượng ổn định, đa dạng mẫu mã, nhiều bộ sưu tập nổi bật,… là những đánh giá quen thuộc dành cho Orient. Thế nhưng, để người mới thật sự an tâm thì hôm nay,

Kết quả hình ảnh cho FUG1R003W6"

Nhiều khách hàng cùng chung thắc mắc rằng hãng đồng hồ Orient của nước nào sản xuất. Lý do là Orient quá phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay – Ảnh: Orient FUG1R003W6

 

1. HÃNG ĐỒNG HỒ ORIENT CỦA NƯỚC NÀO SẢN XUẤT?

Năm 1901, Yoshida Watch Shop, một cửa hàng bán sỉ đồng hồ bỏ túi do ông Shogoro Yashida thành lập tại Tokyo, thủ đô của Nhật Bản. Đây cũng là tiền thân của thương hiệu Orient sau này.

Điều này đồng nghĩa với việc hãng đồng hồ Orient của nước nào sản xuất chính là Nhật Bản.

Trải qua hơn 100 năm với rất nhiều biến động và khủng hoảng kinh tế toàn cầu thì công ty đã chính thức đổi tên thành Orient Watch Co..Ltd vào năm 1951. Sau đó, hàng loạt các phát minh đã ra đời. Trong đó ấn tượng nhất vẫn là chiếc đồng hồ cơ khí mỏng nhất trên thế giới chỉ 3.9mm (năm 1967).

Kết quả hình ảnh cho FAG00004D0"

Được thành lập vào năm 1901 nên đến nay, Orient được xem là một trong những thương hiệu lâu đời, uy tín tại Nhật Bản và sở hữu rất nhiều bộ sưu tập – Ảnh: Orient FAG00004D0

ĐỒNG HỒ ORIENT CÓ TỐT KHÔNG?

Cùng với Casio, Citizen và Seiko để thành lập nên một “đế chế” đồng hồ Nhật Bản, giúp phủ sóng toàn cầu. Dĩ nhiên, chất lượng không thể nào so sánh với đồng hồ Thụy Sỹ nhưng ở mức giá vài triệu thì chắc chắn phải là Orient.

Hãng Orient sử dụng công nghệ mới nhất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, bộ máy “update” liên tục để bổ sung những tính năng hiện đại nhằm hạn chế việc sao chép, làm nhái,… từ đơn vị thứ 3.

Vì thế mà chất lượng đồng hồ quartz được đánh giá cao. Trong đó, đồng hồ quartz có độ sai số thấp, hoạt động ổn định, tuổi thọ pin lâu dài, ít bảo dưỡng,… còn đồng hồ cơ thì trữ cót khoảng 40 giờ, kim trôi êm ái,…

3. ĐỒNG HỒ ORIENT GIÁ BAO NHIÊU?

Thuộc phân khúc bình dân nên đối tượng khách hàng hướng đến là người trẻ, giới văn phòng, doanh nhân thành đạt,… đồng hồ Orient dễ dàng được chấp nhận tại Việt Nam nhờ mức giá rẻ. Cụ thể:

●  Đồng hồ Orient quartz chỉ có giá từ 2.3 triệu

●  Đồng hồ Orient automatic chỉ có giá từ 3.2 triệu

So với những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khác thì Orient rẻ hơn nhiều!

●  Đồng hồ Citizen quartz có giá từ 2.45 triệu

●  Đồng hồ Citizen automatic có giá từ 5 triệu

●  Đồng hồ Seiko quartz có giá từ 2.94 triệu

●  Đồng hồ Seiko automatic có giá từ 6.08 triệ

 

Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất trên đồng hồ Orient là giá thành rẻ hơn hầu hết những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khác, người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận

Một thông tin ít người biết là Orient sở hữu tỷ lệ đồng hồ cơ trên tổng số lượng sản xuất hằng năm cao hơn các hãng khác. Và cứ 30 mẫu thì có khoảng 18 mẫu sử dụng máy cơ.

Vì thế mà đồng hồ cơ Orient khá thịnh hành. Một phần là vì chất lượng, một phần là nhờ giá thành quá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-590d-2av-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-590l-1av-day-da-mau-nau-nen-va-go-mau-den-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-mw-600b-7b-day-nhua-mau-den-mat-so-pin-10-nam

Ngoài ra, Orient vẫn phát triển dòng đồng hồ cao cấp là Orient Star với mức giá trên dưới 15 triệu. Đổi lại là sự đẳng cấp, hiện đại, nhiều tính năng, thiết kế đặc biệt,… như Skeleton, GMT, Restrograde, Power Reserve.

 

 

Leave a Reply