Sử dụng quan mac ta cho be, mẹ nhất định phải biết những điều này

Sử dụng quan mac ta cho be, mẹ nhất định phải biết những điều này
Với những ưu điểm nổi trội của tã quần mà ngày nay có rất nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng sản phẩm này cho con. Nhưng bạn có dám chắc rằng, bản thân đã biết sử dụng quan mac ta cho be đúng cách. Đó chính là lý do mà mẹ không thể bỏ qua bài viết dưới đây.
1. Lựa chọn quan mac ta cho be theo đúng độ tuổi
Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, bé sẽ có cân nặng và kích thước cơ thể khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn quan mac ta cho bé cũng cần phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, để mang đến cảm giác thoải mái nhất cho con cũng như bảo vệ sức khỏe của bé yêu.
Hiện nay, các hãng sản xuất tã, bỉm cũng đã cho ra đời các loại tã quần có size khác nhau, để mẹ dễ dàng lựa chọn cho con. Đơn cử như, nếu bạn dùng tã giấy cho trẻ sơ sinh thì nếu con nặng từ 6 đến 10kg thì loại tã quần nên mặc là size M; còn nếu bé có cân nặng từ 9 đến 13kg thì quần size L sẽ vừa vặn với con hơn cả.
2. Chọn tã quần riêng biệt cho bé trai và bé gái
Do bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái khác nhau mà phần tã bị ướt của bé trai và gái cũng không giống nhau. Nếu ở bé gái thì phần tã bị ướt nhiều hơn sẽ là phía sau thì điều này lại hoàn toàn ngược lại với bé trai, lúc này phần tã bị ướt nhiều sẽ ở phía trước.
Lựa chọn quan mac ta cho be đúng giới tính, giúp con thoải mái hơn
Chính vì thế, mẹ nên chọn tã quần riêng cho con mình, để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho trẻ. Bên cạnh đó, việc cho trẻ mặc tã riêng biệt như vậy còn là cách làm hay, để bạn giáo dục giới tính cho con ngay khi còn nhỏ.
3. Thay tã quần cho bé đúng giờ
Dù ngày nay, các dòng tã quần đã được cải tiến rất nhiều với khả năng thấm hút tốt hơn cũng như chống thấm ngược lại da của trẻ. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn quên bẵng đi việc thay tã cho bé đúng thời gian. Bởi, nếu cho trẻ mặc cả ngày tã thì khả năng con bị hăm, mẩn ngứa là rất cao. Việc thay tã đúng giờ còn giúp mẹ rèn luyện được thói quen không quá phụ thuộc vào tã, bỉm.
Sau 3 đến 4 tiếng, hãy thay tã quần cho bé một lần
Vậy, thời gian lý tưởng để thay tã quần cho bé là sau bao lâu? Theo lời khuyên từ các chuyên gian thì mẹ nên thay tã cho con sau 3 đến 4 tiếng. Hoặc ngay sau khi bé đi đại tiện trong tã.
Chăm sóc và nuôi dạy con là cả một quá trình. Và sẽ thật tuyệt vời nếu những phương pháp, cách làm đúng trong quá trình đó được hình thành ngay trong những giai đoạn đầu đời của con. Vì vậy, đừng quên nằm lòng những chia sẻ hữu ích về quan mac ta cho be mà chúng tôi giới thiệu trên đây, để bé được phát triển một cách tốt nhất nhé!

Leave a Reply