Cách chọn bàn ăn phù hợp.

Lời giới thiệu

Có nhiều hình dạng và kích cỡ của bàn ăn. Thứ nào là thứ phù hợp với bạn? Tất nhiên, diện mạo của bàn là quan trọng, nhưng đảm bảo nó phù hợp với không gian của bạn và cung cấp đủ chỗ ngồi thậm chí còn quan trọng hơn.

Bàn của bạn cần cho phép số lượng thực khách bạn muốn ngồi thoải mái và vẫn còn đủ chỗ để đi bộ xung quanh nó. Chiều rộng của bàn của bạn nên rộng tối thiểu 36 inch để có không gian rộng rãi. Thông thường, khi chiều dài bảng tăng, chiều rộng của đầu bảng cũng tăng. Hãy để  banghegiare giới thiệu đến các bạn chủ đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn kích thước bàn ăn của bạn.

Đo không gian xung quanh phòng. Để cho phép thực khách ngồi xuống và dễ dàng đứng dậy khỏi chỗ ngồi của họ, hãy cố gắng để 42 đến 48 inch giữa bàn của bạn và các bức tường.

Đo phần mặt bằng để bàn. Nếu có đồ nội thất trong không gian ăn uống, hãy bắt đầu phép đo 42 đến 48 inch của bạn từ mép của đồ nội thất thay vì tường.

Mỗi người cần khoảng 2 feet không gian ăn uống. Tất nhiên, nếu bàn của bạn cho phép, bạn có thể có thể ngồi ở một chỗ khác khi cần thiết hoặc cho những cuộc tụ họp lớn hơn thường xuyên.
1. Bàn ăn tròn

Bàn tròn là tuyệt vời cho không gian nhỏ. Chúng phù hợp với những điểm kín và không có góc nhọn để va vào. Bạn thường có thể phù hợp với nhiều người hơn xung quanh một vì nó không có góc. Bàn dành cho người đi bộ thậm chí còn tốt hơn để chứa được nhiều khách hơn, vì họ cung cấp nhiều chỗ để chân hơn.


Đầu bàn tròn: Bàn tròn lớn có thể gây khó khăn cho việc lấy thức ăn. Hình dạng hình chữ nhật dường như hoạt động tốt hơn cho chỗ ngồi đám đông rất lớn. Nếu bạn chọn một chiếc bàn tròn đường kính 5 đến 6 feet, hãy thêm sự tiện lợi của một trung tâm lười biếng Susan.
2. Bàn ăn hình chữ nhật

Một chiếc bàn hình chữ nhật hoạt động tốt trong một căn phòng dài và hẹp. Nó để lại nhiều chỗ hơn cho lưu lượng giao thông. Đối với hầu hết các bảng, khi chiều dài bảng cũng tăng chiều rộng.
Kích thước chỗ ngồi cho một bàn tròn. Tôi thường bám vào tính toán này khi tìm bàn tròn. Các nhà sản xuất có thể đưa ra các đề xuất khác nhau và bạn có thể thêm nhiều chỗ ngồi cho phù hợp hơn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc sử dụng chân đế cho phép nhiều chỗ ngồi hơn vì nó giúp loại bỏ các chân có thể cản trở ghế.
Bàn có đường kính 3 feet với chân đế có bốn chỗ ngồi
Bàn có đường kính 4 chân với bốn chân ghế
Bàn có đường kính 6 feet với chân đế hoặc chân ghế tám
Bàn có đường kính 7 feet với chân đế hoặc chân ghế chín

Kích thước chỗ ngồi cho một bàn hình chữ nhật. Đây là những kích thước tôi dính vào khi tìm bàn hình chữ nhật. Các nhà sản xuất có thể đưa ra các đề xuất của riêng họ và bạn có thể thêm nhiều chỗ ngồi cho phù hợp hơn.
Bàn 4 chân dài bốn chỗ
Bàn dài 5 đến 6 feet
Ghế dài 7 feet 8 bàn
Bàn dài 8 đến 9 feet
Bàn dài 10 đến 11 feet 12
3. Bàn hình vuông

Giống như bàn tròn, bàn vuông càng lớn thì càng khó lấy thức ăn. Nếu bạn đang tìm chỗ ngồi thoải mái hơn tám người, hãy thử trực tiếp bàn của bạn. Bạn có thể tốt hơn với một chiếc bàn vuông đi kèm với những chiếc lá mà bạn có thể biến thành hình chữ nhật cho bữa tiệc tối.

 

Leave a Reply