Tổng hợp các loại bàn ghế đẹp dành cho gia đình

Vào ngày chủ nhật đẹp trời và bạn muốn mời gia đình tụ tập quanh bàn ăn để thưởng thức ngày nghỉ tuyệt vời. Nhưng tại sao trải nghiệm đó lại trở nên gián đoạn?

Số là gia đình bạn có 10 người nhưng không biết nên ngồi vào đâu vì bàn ghế quá bé và không đủ chỗ.

Không cần phải lo lắng, thực tế cho thấy là giờ các loại bàn ghế được thiết kế rất thông minh. Và tất nhiên đảm bảo đủ chỗ cho tới 10 người lận. Bạn sẽ không phải trải chiếu ngồi bệt xuống đất ăn như cách truyền thống nữa, những chiếc bàn ghế sẽ đảm bảo bạn có một tư thế “dùng bữa” chuẩn chỉnh nhất.

Qua bài viết này, hãy cùng banghevp tìm hiểu về cách lựa chọn những loại bàn ghế gia đình thích hợp nhé.

Bên cạnh số người trong gia đình, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về kích thước,  không gian và phong cách của bộ bàn ghế nữa đấy.

Lựa chọn phong cách phù hợp

Có thể nói hiện nay bàn ghế đem tới cho chúng ta sự đa dạng và phong phú về mẫu mã. Điểm đặc biệt là mỗi chiếc bàn ghế đều đại diện cho phong cách trang trí khác nhau.

bạn cần cân nhắc những ưu , nhược điểm của mỗi kiểu bàn ghế, từ đó chọn ra loại phù hợp nhất.

Bàn kính

bàn kính chất lượng
Bàn kính mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ và sự sang trọng tuyệt đối. Tuy vậy, bạn cũng cần cân nhắc về phong cách trang trí chủ đạo nhằm phù hợp với không gian. Ví dụ như bàn kính sẽ đặt cạnh không gian nào? Nhà bếp hay phòng khách…

Mỗi không gian này cần đảm bảo màu sắc và phong cách hiện đại, thông minh để phù hợp với kiểu bàn này.

Vẻ đẹp tự nhiên

bàn gỗ tự nhiên
Nếu căn nội thất của bạn nằm ở vùng ngoại ô hoặc được bao phủ với cảnh quan thiên nhiên. Hãy truyền cảm hứng cho căn nội thất bằng một chiếc bàn kiểu cổ. Điểm đặc trưng là phần bề mặt bàn được làm bằng gỗ(Có thể là gỗ thịt hoặc gỗ ép).

Phong cách này vừa mang tới sự tự nhiên, thư thái lại rất dễ dàng để kết hợp với nhiều kiểu nội thất(Trong đó, nội thất bắc âu Scandinavi là chủ yếu).

Thiết kế hiện đại đặc trưng

thiết kế bàn hiện đại, đặc trưng

Phong cách thiết kế hiện đại, thông minh, chú trọng vào tính thiết thực là chủ đề tiêu biểu cho loại bàn ghế này. Chúng thường làm từ gỗ, đối với ghế có phần ghế nệm êm ái. Các loại bàn thường gấp được để tiết kiệm diện tích. Sau khi sử dụng xong bạn chỉ việc nhấc lên là đã hoàn thiện.

Phong cách này sẽ thể hiện tốt trong những không gian nhỏ hẹp, bởi chúng có khả năng gấp gọn.

Thiết kế bàn tròn

Bàn tròn không chỉ tiện lợi đối với những bữa tiệc nhiều người ngồi, chúng còn tối ưu hóa diện tích và đảm bảo “bạn không bỏ sót phần diện tích nào trên bàn”

Nếu bạn có 10 người đến chơi thì việc lựa chọn một chiếc bàn ăn hình tròn là cách không thể tiện lợi hơn.

Leave a Reply