Lấy cao răng có tốt không – chăm sóc răng sau khi lấy cao như thế nào

Chào chuyên gia nha khoa. Em xuất hiện có các người hay đi lấy cao răng định kỳ song chưa biết vấn đề cạo vôi răng có hiệu quả không và việc cạo vôi răng có tốt không có làm ảnh hưởng đến nướu lợi không ạ? Ngóng nha sỹ trả lời sớm cho em. Em xin cảm ơn bác sĩ ạ! ( Lê Hoàng Nhung – Hà Nội ).

Trả lời:

Thưa bạn Hoàng Nhung!

Trước mắt, cám ơn bạn đã từng tin tưởng và gửi băn khoăn tới Cơ sở tư vấn. Giải đáp băn khoăn cạo cao răng có tác dụng không của bạn, bác sỹ xin được trả lời như sau:

Cạo cao răng có tốt không và có hại tới nướu răng không?

Cao răng chính là nguyên cớ gây nên hàng loạt các tiền sử bệnh răng khoang miệng nguy hiểm như viêm nha chu răng hay viêm màng nhầy khoang miệng, tạo khả năng mất răng, bởi vậy, lấy vôi răng là cấp thiết nhằm loại bỏ hoàn toàn những khả năng bệnh lý răng miệng đấy. Đây chủ yếu là lời giải tình huống có nên lấy cao răng không của bạn.

Ngày trước cạo cao răng thường hay sử dùng khí cụ thủ công ảnh hưởng trực tiếp vào chân răng để loại bỏ vôi răng cần phải phần nhiều phát triển thành trường hợp đau tức, xuất huyết chân răng và khiến cho rất nhiều người thắc mắc trước khi triển khai lấy vôi răng.

Lấy cao răng có tốt không - chăm sóc răng sau khi lấy cao như thế nào

Tuy thế, nếu được thực hiện với công nghệ tân tiến thì vấn đề lấy cao răng sẽ phát triển thành dễ dàng, nhẹ nhàng và tuyệt đối không hại tới răng miệng. Thực tiễn nguyên tắc hoạt động của máy lấy cao răng là làm ra sự trong khoảng rung nhẹ để làm vỡ dần mỗi cụm cao răng. Động tác rung này truyền qua công cụ bằng kim loại đi vào lát vôi và phá hủy nó.

Vậy cạo cao răng có ảnh hưởng gì không? Động tác lấy cao răng bản chất chỉ ảnh hưởng đến vôi răng còn răng của chúng ta vô cùng cứng chắc cần phải tuyệt đối không bị ảnh hưởng, không ra máu nướu hoặc ê buốt trong suốt quá trình lấy vôi răng cần bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

>>> Tìm tòi kỹ thuật cạo vôi răng cấp 1 là gì

>>> Lời khuyên sau khi cạo vôi răng nên ăn gì từ bác sỹ nha khoa

Thực thi lấy vôi răng ở các trung tâm trung tâm nha khoa uy tín

Vấn đề lựa chọn được một địa chỉ lấy vôi răng uy tín cũng là một phần không nhỏ quyết định đến vấn đề lấy cao răng có hiệu quả không. Hiện nay, ở nha khoa Bally đã và đang vận dụng công nghệ lấy cao răng với máy siêu âm Cavitron BP 8.0, các đám bám vôi răng cứng ban đầu sẽ được loại bỏ tận gốc, hàm răng chắc khỏe hơn.

Dưới ảnh hưởng của mũi siêu âm, những nối kết khô chắc nhất giữa các đối tượng này ở mọi vị trí trên răng đều bị phá vỡ tuyệt đối, số một là vệ sinh cao răng nằm sâu dưới nướu – căn nguyên chính dẫn tới bệnh về nướu. Bước đánh bóng nhẹ nhàng Rồi lại giúp cho tăng cường giai đoạn trơn láng cho răng cần hoàn toàn có thể tránh quá trình tái bám của vụn thực phẩm và hợp chất vô cơ rất tốt.

Nếu vậy thì, thực thi kiểm soát, xét nghiệm và cạo vôi răng định kỳ tại địa chỉ nha khoa uy tín, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được tới 80% nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Lấy cao răng có tốt không - chăm sóc răng sau khi lấy cao như thế nào 1

Lấy cao răng mất bao nhiêu tiền tiền?

Để rõ hơn về giá thành, bạn có thể xem thêm bảng chi phí chuẩn tại nha khoa Bally như sau:

DỊCH VỤ

Đơn vị

Giá cả (VNĐ)

Đánh bóng răng

1 ca

100.000

Cạo cao răng & đánh bóng – tình trạng 1

1 ca

150.000

Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ2

1 ca

300.000

Cạo vôi răng & đánh bóng – mức độ 3

1 ca

400.000

Chăm sóc nha chu & làm sạch sâu EMS mức 1

1 ca

1.000.000

Chăm sóc viêm nha chu răng & rửa ráy sâu EMS mức 2

1 ca

2.000.000

Chăm sóc nha chu răng & rửa ráy sâu EMS mức 3

1 ca

3.000.000

Trị bệnh viêm nha chu mức 1

1 ca

3.000.000

Điều trị nha chu răng mức 2

1 ca

4.000.000

Điều trị viêm nha chu răng mức 3

1 ca

5.000.000

Leave a Reply