Các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay

Niềng răng chỉnh nha là một phương pháp cân chỉnh lại những khớp cắn, giúp răng mọc đều nhau và mang đến 2 hàm răng thẩm mỹ. Dưới đây là các phương thức chỉnh răng phổ biến đã và đang được dùng.

Chỉnh răng là một cách thức chỉnh nha, giúp xếp răng thẳng hàng tái tạo khớp cắn tốt hơn hết nhằm giúp cho bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt. Niềng răng là một biện pháp trị mối quan hệ đến hành động chuẩn bị xếp lại khu vực của những răng sao cho chúng thẳng và đều hơn, áp dụng với những tình huống răng mọc lệch như: móm, răng hô, răng khấp khểnh, răng xuất hiện thừa, xuất hiện lạc, hô ngược, khớp cắn chéo.

Niềng răng mắc cài

Đối với niềng răng mắc cài nhất định, các bị cài sẽ được gắn cố định trực tiếp đến tại mặt ngoài răng của răng. Lực kết hợp giữa những dây cung và bị cài sẽ giúp cho kéo chỉnh tất cả những răng một giải pháp nhẹ nhàng, giúp hàm răng trở thành đều đẹp rạng ngời.

Mắc cài bằng kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại là một giải pháp chỉnh răng truyền thống giúp cho bạn cải tạo đuợc các điểm hạn chế của hàm răng của mình như: răng lệch lạc, vẩu hàm trên, móm,…Với mức giá tiền rẻ hơn những loại bị cài khác biệt, quá trình điều trị đơn giản nên liệu pháp niềng răng mắc cài kim loại đã và đang là quá trình chọn lọc của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay

Dòng bị cài này có cấp độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ dàng mắc bung vỡ Trong khi niềng chỉnh và tăng lực. Vật liệu thường hay tiến hành với vàng, bạc hay thép không gỉ, áp dụng dây cung đàn hồi giữ khung. Bởi vậy lúc mới mang loại mắc cài này, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, phải tập để quen dần.

Mắc cài bằng sứ:

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha niềng răng đã và đang dần thay thế niềng răng bằng kim loại, bị cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim loại. Những niềng răng sứ thẩm mỹ sẽ khó khăn trông thấy được khi trông từ xa và người không giống sẽ không dễ dàng nhận biết là bạn đang dùng chúng.

Niềng răng bằng sứ thẩm mỹ được tiến hành với hợp kim gốm cùng một vài loại nguyên liệu vô cơ khác. Tiếp đó, dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để phẫu thuật mũi và tăng lực kéo.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ không gây đổi sắc màu song nếu bạn đang mang chỉnh nha niềng răng được thực hiện bằng mắc cài nhựa hay composite nó sẽ dễ dàng bị nhiễm sắc màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể bị nhiễm màu, tuy nhiên cũng có thể vệ sinh một cách dễ bằng cách đến với nha khoa mình đang tiến hành để làm sạch những lần tái xét nghiệm.

Mắc cài tự buộc:

Loại này đã và đang cực kỳ được ưa chuộng vì các ưu điểm và chức năng vượt trội mà chúng mang đến. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ gìn dây phía trong mắc cài. Dây sẽ trượt một phương pháp tự bởi vì trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động làm cho khả năng bám dính tốt, duy trì chặt dây cung cố định trong rãnh trượt.

Mắc cài mặt trong

Niềng răng chỉnh nha mắc cày mặt lưỡi còn được gọi là niềng răng bằng mắc cài trong là một biện pháp “Chỉnh răng bí mật”. Cũng giống như mặt ngoài răng nhưng mà mắc cài mặt lưỡi chỉ khác biệt là được dán tại mặt lưỡi của răng.

Niềng răng không xài mắc cài

Đó là kĩ thuật niềng răng chỉnh nha uy tín tối đa, phương pháp điều trị áp dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp cho chữa trị chỉnh nha răng không nên sử dụng tới nẹp chỉnh răng như mắc cài hay dây kim loại. Đối với kĩ thuật này bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian trị bệnh và bạn cũng đều cảm giác răng đều hơn mỗi ngày.

Các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay 1

Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ vận chuyển từng chút một cho tới có sở hữu nụ cười bạn ước ao.

– Niềng răng không mắc cài có thể tháo ra lắp vào vô cùng dễ dàng và không bị khó chịu.

– Cực kỳ dễ rửa ráy răng đường miệng.

– Khi nói chuyện đối với người đối diện sẽ khó khăn phát hiện bạn đang sử dùng.

– Đặc tính thẩm mỹ là cao nhất.

– Giá tiền tối đa trong các loại hình niềng răng chỉnh nha.

– Việc mới mang khay sẽ gây ra ít vất vả về phát âm, ăn sử dụng.

Niềng chỉnh răng đối với công cụ tháo lắp

Khi kể tới niềng răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới những mắc cài, dây niềng nhưng mà ít ai biết về liệu pháp niềng răng chỉnh nha tháo lắp. Niềng răng tháo lắp không chỉ đem lại hiệu quả cao mà giá thành của nó thấp hơn so vơi những kĩ thuật niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng chỉnh nha với khí cụ tháo lắp thường hay sử dụng cho hàm răng hỗn hợp, số 1 là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn.

Khoảng thời gian mang khí cụ tháo lắp tùy vào tình trạng răng của bạn, có thể mang từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

– Dễ dàng, mất ít khoảng thời gian cho hành động chuẩn bị.

– Tháo lắp, làm sạch răng khoang miệng Hay như phương tiện một giải pháp dễ dàng.

– Có thể thay mới hay đổi phương tiện một giải pháp dễ Trong lúc dùng.

– Khi ăn phải tháo khi cụ ra ngoài.

– Sẽ có cảm giác không dễ chịu khi lần đầu tiên áp dụng.

Mỗi kỹ thuật chỉnh nha niềng răng đều có ưu nhược điểm riêng. Để chọn lựa cho chính mình một cách điều trị chữa hiệu quả, bạn nên tới nha khoa Bally giải thích để các nha sĩ sẽ quyết định xem bạn phù hợp với loại hình niềng chỉnh răng nào.

Leave a Reply