TƯ VẤN THIẾT KẾ VÁCH NGĂN THẠCH CAO

Để thiết kế được ngôi nhà thì bức tường là thứ thể hiện mỹ quan nổi trội hơn bất cứ thứ gì. Chính vì thế ngoài việc sử dụng những cách truyền thống như dùng tường gạch ra thì bạn nên sử dụng tường thạch cao của Vĩnh Tường chúng tôi. Với việc thiết kế vách ngăn thạch cao thì đơn giản hơn thiết kế tường thạch cao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vách ngăn thạch cao ở bài viết dưới đây.

 

I, Ưu điểm khi thiết kế vách ngăn thạch cao

 

Để ngăn cách các phòng với nhau theo cách truền thống của đất nước ta là sẽ sử dụng gạch hay những tấm lót nào đó. Nhưng trong xã hội hiện nay thì việc ngăn cách các phòng bằng vách ngăn bằng gạch đang bị thay thế dần bằng vách ngăn bằng thạch cao vừa có giá thành rẻ lại vừa có nhiều chức năng vượt trội hơn. Nhưng khi lắp đặt và xây dựng vách ngăn thạch cao thì bạn nên tránh những nơi trong ngôi nhà có độ ẩm cao như nhà vệ sinh hay khu vực chậu rửa bát. Vì khi thạch cao tiếp xúc với độ ẩm cao hay nước sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của sản phẩm.

 

+ Vách bằng gạch thì sẽ có khối lượng rất lớn nên bạn cần chắc chắn rằng khu vực thi công sẽ phải có móng chắc, còn đối với thạch cao vì chúng có khối lựng nhẹ nện bạn không cần bận tâm quá nhiều về vấn đề móng của ngôi nhà

 

+ Chính vì vật liệu làm bằng thạch cao nên giá thành của chi phí lắp đặt cũng thấp hơn rất nhiều so với chi phí sử dụng gạch…

 

+ Việc thi công vách ngăn bằng thạch cao ngắn, dễ bảo hành và sửa chữa hay thay thế.

 

+ Vách ngăn thạch cao có khả năng cách âm rất tốt, giúp người sử dụng có một môi trường yên tĩnh khi làm việc.

 

+ Vách thạch cao được làm từ chất liệu an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường, không chứa các hóa chất độc hại…

 

+ Ngoài ra vách thạch cao còn có khả năng chống cháy, đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Ảnh 1: hình minh họa

 

II, Nhược điểm của việc thiết kế vách ngăn thạch cao

 

Ngoài những ưu điểm nêu trên, vách thạch cao sẽ có một số nhược điểm như sau:

 

+ Khả năng chịu ẩm của thạch cao không tốt vì khi tiết xúc với nước thì sẽ bị ngấm vào trong và gây ố vàng hay mủn bột bên trong gây ảnh hưởng đến mỹ quan của vách ngăn.

 

+ Bạn nên hạn chế việc treo đồ lên vách thạch cao vì chúng dễ gây bong tróc vách và ảnh hưởng đến chất lượng.

 

+ Khi chịu tác động mạnh thì vách ngăn thạch cao có thể bị lõm, cong vênh hay bục bên ngoài gây mất thẩm mỹ của vách ngăn.

 

+ Với môi trường và thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam thì vách ngăn có thể xảy ra hiện tượng co nứt các đầu mép của vách ngăn thạch cao.

Ảnh 2: hình minh họa

 

Bài viết trên đã tư vấn cho các bạn biết thêm về ưu và nhược điểm của việc thiết kế vách ngăn thạch cao. Chúng tôi mong các bạn có thêm kiến thức để đưa ra sự lựa chọn hợp lí nhất cho ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem nhiều hơn tại: https://www.vinhtuong.com/vach-thach-cao-xu-the-cho-nha-hien-dai-nam-2018

Leave a Reply