THIẾT KẾ TƯỜNG THẠCH CAO

Tường thạch cao có thể còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta nhưng hiện tại thì tường thạch cao đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều công trình kiến trúc. Nếu bạn có ý định sử dụng tường thạch cao trong nhà thì bạn nên tìm hiểu thiết kế tường thạch cao? Lợi ích của tường thạch cao là gì? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 

I, Tư vấn thiết kế tường thạch cao

 

Nếu bạn có ý định sửa sang lại ngôi nhà của mình thì bạn nên sử dụng tường bằng thạch cao để ngăn cách không gian sửa mới và phần cũ với nhau, thay đổi vị trí tường ngăn của nội thất bên trong ngôi nhà. Tường bằng thạch cao có rất nhiều ưu điểm nổi trội so với những bức tường gạch thông thường.

 

Nếu chia thêm phòng trong ngồi nhà bằng các cách truyền thống như sử dụng gạch thì bạn sẽ phải phá tường cũ đi, trộn hồ và sơn vôi ve lại từ đầu… Những việc này gây ra rất nhiều bất tiện về kinh phí lẫn công sức để xây được một bức tường, thêm vào đó bụi bẩn và sơn cũng có thể bám vào các thiết bị khác trong nhà gây mất mỹ quan và ảnh hưởng sức khỏe.

 

Để thiết kế được tường thạch cao thì cực kì đơn giản và tiện dụng. Vật liệu để xây tường là thạch cao rất nhẹ, khung xương kim loại và vật liệu được vận chuyển dễ dàng, đưa vào nhà và lắp đặt một cách thuận tiện. Ưu điểm nhẹ và linh hoạt cũng giúp thời gian thi công rút ngắn đáng kể.

 

Đối với thi công tường bằng gạch thì chậm hơn đến 3 lần so với thi công tường thạch cao. Nhờ đó bạn có thể rút ngắn được thời gian và chi phí lắp đặt.

Ảnh 1: hình minh họa

 

II, Lợi ích của thiết kế tường thạch cao.

 

Khi bạn xây dựng nhà thì thường sử dụng gạch đá, đất cát… nhưng đó là những vật liệu cách âm kém và dễ có khả năng bắt lửa. Vậy sự lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà của bạn chính là tường làm bằng thạch cao. Tường ngăn làm bằng thạch cao có khả năng cách âm rất tốt với môi trường bên ngoài, ngôi nhà bạn ở mặt đường đầy khói bụi và ồn ào thì với những bức tường cách âm cực tốt bằng thạch cao sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành mà không bận tâm đến tiếng ồn. Ngoài ra tính năng chống cháy của thạch cao cũng là một lợi thế khác cực kì hữu hiệu

 

Nhờ tính linh hoạt, tường thạch cao dễ ứng dụng vào các thiết kế đa dạng. Gia chủ có thể treo các vật dụng nặng như tủ bếp, kệ sách, tivi, máy lạnh dễ dàng với vít chuyên dụng.

 

Tường thạch cao có thiết kế rỗng ở bên trong, chính vì thế bạn có thể dễ dàng dẫn ống nước, dây điện… vào trong tường mà không mất công đục phá vất vả. Công việc sửa chữa và bảo dưỡng bức tường cũng đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều so với những bức tường bằng gạch thông thường.

Ảnh 2: hình minh họa

 

Bài viết ở trên đã chia sẻ cho các bạn về thiết kế tường thạch cao mong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu thêm về lợi ích của tường thạch cao để lắp đặt chúng trong ngôi nhà của bạn một cách hợp lý nhất.

Tham khảo thêm tại: https://www.vinhtuong.com/tai-sao-phai-lam-tran-nha-bang-thach-cao

Leave a Reply