Những lỗi trang trí phòng khách thường mắc phải

Phòng khách là nơi để tiếp đón khách, là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Việc trang trí cho phòng khách rất quan trọng và cần nhiều dụng tâm hơn những phòng khác. Tuy nhiên, trang trí phòng khách không phải điều đơn giản rất dễ mắc phải những lỗi trong trang trí khiến phòng khách thêm mất điểm. Vậy những lỗi trang trí phòng khách thường mắc phải là những lỗi nào?

1. Có quá ít ánh sáng cho gian phòng khách

Phòng khách là nơi đầu tiên khi khách nhân đến và dừng ở đó, nơi tụ tập của nhiều người nhất nên cầm có đủ ánh sáng cho không gian rộng đó. Bên cạnh đó việc có nhiều ánh sáng cho căn phòng còn giúp nhu hòa âm dương trong phong thủy, dương trội hơn âm giúp gia chủ có thể đón nhiều tài lộc hơn cho gia chủ

2. Đồ nội thất không tỷ lệ với diện tích phòng

Nếu diện tích phòng khách của bạn không lớn nhưng lại trưng bộ bàn ghế thật to chiếm gần hết diện tích căn phòng sẽ gây chật trội, Còn nếu diện tích phòng khách rất lớn nhưng chỉ trưng bộ bàn ghế nhỏ sẽ khiến căn phòng thật trống trải. Điều này không chỉ làm thiếu thẩm mỹ mà nó còn khiến phong thủy trong nhà không được tốt.

3. Màu sắc trang trí của tất cả các đồ trang trí đều “tông xoẹt tông”

Việc trang trí phòng khách quá trầm hoặc quá sáng mà không cá điểm nhấn sẽ làm mất điểm trầm trọng cho phòng khách của bạn về thẩm mỹ. Nếu nội thất của bạn có màu trầm bạn có thể chọn màu sắc thiết bị trang trí khác có màu tươi sáng để tạo ấn tượng.

4. Cho qua nhiều cây hoặc không trang trí cây trong phòng khách

Trang trí cây trong phòng không còn quá xa lạ, không chỉ thêm đẹp hơn cho căn phòng mà còn thanh lọc không khí, ngoài ra chọn cây hợp mệnh cũng tạo phong thủy tốt cho gia chủ. Nhưng nếu trang trí quá nhiều cây sẽ khiến bị rối mắt nên chỉ cần điểm 1,2 cây nhỏ trong tùy theo diện tích phòng và nơi đặt chậu là được.

5. Kết hợp nhiều phong cách khác nhau trong cùng một căn phòng

Việc kết hợp nhiều phong cách vào một căn phòng nhỏ khiến căn phong đỡ nhàm chán. tuy nhiên nếu quá nhiều đồ và nhiều phong cách đối lập sẽ căn phòng rối mắt giảm tính thẩm mỹ.

 

Leave a Reply