Lựa chọn giường ngủ theo thuyết Ngũ hành như thế nào?

Giường ngủ là nơi để nằm nghỉ, Do vậy cần đặt ở khu vực hợp với phương vị của người sử dụng, liệu có Như vậy thì tinh thần mới thoải mái cũng như tạo được giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt.

Trong phong thủy phòng ngủ, việc sắp đặt vị trí kê giường là rất bức thiết, một phần nó là món nội thất gia đình chính trong phòng tránh ngủ, phần nữa nó cũng là nón nội thất giúp tạo thẩm Mỹ cùng với nguy hiểm trực tiếp đến người dùng. Theo ngũ hành có 5 cung mệnh là Kim – Mộc -Thủy – Hỏa -Thổ cùng với ứng với mỗi năm sinh là một mệnh không giống nhau. Vì vậy, lúc bài trí giường ngủ bạn Cần lưu ý tới yếu tốt phong thủy để liệu có hướng kê thích hợp, tạo thành một số luồng khí hữu ích kết luận sức khỏe nhất.

Đối với những bạn nam thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc “mệnh Đông tứ”. Bởi vậy, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, bạn nam và Đông nam giới sẽ tốt. Các bạn nam thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ cần phải đặt tại hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây nam cũng như Tây.

Giường ngủ cần đặt tại hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” cực kỳ bức thiết, Điều đó nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ”. Trái lại “mệnh Tây tứ” cần phải ngủ tại “giường Tây tứ” như vậy sẽ ngủ ngon cùng với ý thức sảng khoái.

Không những thế vấn đề kết hợp giường ngủ tạo môi trường chất lượng nhất kết luận đề phòng ngủ vô cùng quan trọng. Ban sáng thông thoáng, tia tử ngoại chan chứa hạn chế tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban tối thì dịu mắt làm cho tâm hồn thanh thản, yên tĩnh. Trái lại phòng tránh ngủ tối tăm sẽ hỗ trợ cho ý chí tiêu trầm, trong tình huống này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.

Không những thế, giường ngủ cần phải đặt tại “sao phục vị” của bản mệnh do “sao phục vị” tức là tĩnh ở bất động:

Lựa chọn giường ngủ theo thuyết Ngũ hành như thế nào?

Bố trí giường ngủ hợp với mệnh cung giúp bạn thì có giấc ngủ sâu giấc hơn

Ngoài ra, giường ngủ nên đặt tại “sao phục vị” của bản mệnh do “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh ở bất động.

“Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ”:

Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt tại sao phục vị hướng Đông.

Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ nên đặt tại sao phục vị hướng Đông nam giới.

Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng phái mạnh.

Mệnh “Khảm – thuỷ”, giường ngủ cần đặt tại sao phục vị hướng Bắc.

“Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ”:

Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ cần phải đặt tại sao phục vị hướng Tây phái mạnh.

Mệnh “Cấn – thổ”, giường ngủ nên đặt tại sao phục vị hướng Đông đấng mày râu.

Mệnh “Càn – kim”, giường ngủ cần phải đặt tại sao phục vị hướng Tây Bắc.

Mệnh “Đoài – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây.

tùy vào mệnh của mỗi tuổi để liệu có các phương pháp đặt giường ngủ một phương pháp hợp lý!

Vấn đề chuẩn bị xếp đề phòng ngủ thiên biến vạn hóa, nhưng vấn đề đặt giường ngủ thì chẳng thể vượt ra phía ngoài các hình thức mà phong thủy học quy chuẩn để cuộc đời gia đình hạnh phúc. Bạn tìm tòi thêm về điều này tại bài viết Bài trí phòng ngủ theo phong thủy hữu ích kết luận hôn nhân.

Lựa chọn giường ngủ theo thuyết Ngũ hành như thế nào? 1

Cấm kỵ lúc kê giường ngủ là đặt giường hướng ra cửa

Các lời khuyên rằng chẩn đoán hướng kê giường ngủ

Một trong số những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ là đặt giường hướng ra cửa, giường ngủ phải đặt nơi kín đáo để không ai có thể nhìn giường ngủ của bạn. Nếu giường bạn đã từng thì có kiểu bố trí như thế thì phương pháp sửa chữa là đặt giường vào góc khuất nhất của đề phòng, nơi có khả năng trông toàn bộ phòng ngủ. Nhưng mà thì có một số điều cấm kỵ trong việc lựa chọn hướng kê giường ngủ mà bạn cần phải biết như:

– Không nên đặt giường ngủ giao tiếp nhà vệ sinh do âm khí từ nhà vệ sinh cực kỳ nặng về mặt lâu dài dễ mắc chứng đau lưng, cảm giác đau thận.

– Theo điều tra chứng tỏ, phòng vệ sinh đặt trong phòng ngủ mà cửa nhà vệ sinh lại hướng ra phòng tránh ngủ thì sẽ có hại cho sức khỏe chủ nhân, chi tiết là bệnh đau xương. Vì không khí từ nhà rửa ráy vốn không trong lành, nếu để tình trạng kéo dài sẽ tác động đến thận. Cách trị là bạn nên đặt chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh hay thiết kế màn ngăn giải pháp giữa hai không gian.

Vấn đề tham khảo kỹ càng những điều không nên trong vấn đề lựa chọn hướng kê giường ngủ sẽ đem lại phỏng đoán bạn một căn phòng ngủ vừa tiện dụng về sử dùng, vừa tốt hơn hết về mặt phong thủy. Vấn đề sử dụng tủ đựng đồ hay kệ ti vi trong phòng ngủ cũng Cần chú ý tới yếu tố phong thủy.

Leave a Reply