Chia sẻ các cách tẩy trắng răng tại nhà giúp răng trắng sáng hiệu quả

Lúc con người tuổi càng cao, răng sẽ bắt đầu vàng dần. Khi đó, nhiều người bắt đầu chuyển sang các mẹo làm trắng răng. Nhưng đâu mới là cách làm trắng hiệu quả nhất? Sau đây là cách thức bạn hoàn toàn có thể làm cho trắng ngày tại nhà. Dĩ nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ đến quá trình can thiệp của y tế.

Đánh răng thường ngày

Đây là các loại thức ăn hoàn toàn có thể đơn giản phá vỡ răng của bạn:

• Rượu vang đỏ

• Cà phê

• Trái việt quất

• Củ cải đường

Đó là phương pháp đánh răng công hiệu nhất:

• Đánh răng từ 2-3 lần/ hôm

• Đánh răng từ 2-3 phút/ lần

• Đánh kỹ càng lên bên trên của từng cái răng

• Đánh theo kiểu vòng tròn trên răng

• Tránh khỏi đánh trên nướu lợi hay đánh nhẹ nhàng

• Đánh kỹ lưỡng những cái răng phía bên trong hàm.

Hỗn hợp kem đánh răng khiến cho trắng

Hợp chất đánh răng khiến trắng có thể giúp răng trắng sáng, giảm vàng ố. Các dạng dung dịch đánh răng này chứa những nguyên liệu mạnh hơn dung dịch thường thường, Thế nên chúng giúp cho cắt bỏ những tác động của thức ăn trên răng.

Hỗn hợp đánh răng làm cho trắng không chứa chất gột rửa nhưng chất chứa một lượng ít carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide giúp làm trắng màu răng.

Chia sẻ các cách tẩy trắng răng tại nhà giúp răng trắng sáng hiệu quả

Chụp răng sứ thẩm mỹ

Một số bác sỹ nha khoa có thể cung cấp Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khiến cho trắng, song bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm ở tại nhà. Trong Bọc răng thẩm mỹ thì có chất chứa gel trắng răng cũng như bạn thường hay bọc từ 2-4 giờ trong ngày hay qua đêm.

Bạn nên tìm các sản phẩm liệu có chứa 10% carbamide peroxide do chất này an toàn.

>>> Việc bọc răng sứ có nguy hiểm, thì có tác động như thế nào tới sức khỏe và răng miệng?

Dán trắng răng

Miếng dán làm trắng răng được gây từ nhựa có chất chứa một lớp mỏng gel peroxide. Lát dán này khít chặt với trên vùng răng.

Bây giờ thì có hầu hết sản phẩm miếng dán tẩy trắng răng trên thị trường cùng với cách dùng chúng cũng dị biệt. Phần đông đều khuyến nghị bạn cần sử dùng hai lần/ngày từ khoảng 30 phút.

Theo một thí nghiệm năm 2016, dán trắng răng sẽ không mang lại hiệu quả nếu chứa ít hơn 10% gel carbamide peroxide. Đây là lượng an toàn theo khuyến nghị của ADA.

Nước súc miệng làm răng trắng

Nước súc miệng tẩy răng trắng có thể loại bỏ màu sắc vàng trên răng. Sản phẩm chất chứa những hỗn hợp có nguồn gốc từ o -xi như hydrogen peroxide. Chúng hoàn toàn có thể phản ứng với các dung dịch dẫn đến sắc màu trên răng.

Bạn có thể áp dụng nước này ngày hai lần trong 1 phút và màu răng sẽ được khôi phục khá nhiều sau vòng 3 tháng.

Áp dụng than hoạt tính

Kem đánh răng chứa đựng than hoạt tính hoàn toàn có thể giúp cho loại bỏ sắc màu vàng trên răng. Tuy nhiên, dung dịch chất chứa than hoạt đặc tính cần phải được sử dụng cẩn thận vì nó cũng hoàn toàn có thể dẫn tới màu trên răng.

Không những thế, than hoạt đặc tính có thể bám vào khe răng cùng với tích tụ nhiều ngày.

Bột soda và hydrogen peroxide

Sử dụng kem đánh răng chứa bột soda cũng như hydrogen peroxide có thể giúp loại bỏ màu sắc vàng trên răng. Bạn hoàn toàn có thể khiến cho hỗn này ở tại nhà bằng phương pháp pha 1 muỗng baking soda cùng với 2 muỗng hydrogen peroxide.

Vitamin C

Theo một thí nghiệm năm 2017, nếu cơ địa không đủ vitamin C bạn sẽ đơn giản mắc chứng nha chu, tạo điều kiện cho răng bị phai màu.

Vậy nên, bạn cần phải cung cấp chi tiết vitamin C để tránh tình huống răng bị phai sắc màu.

Enzymes từ trái cây

Lúc thêm enzyme từ 1 vài kiểu hoa quả vào hỗn hợp đánh răng, nó sẽ giúp cho răng khỏi bị phai màu.

Một nghiên cứu năm 2012 chứng minh kem đánh răng chứa enzyme papain từ trái đu đủ hoặc enzyme bromelain từ dứa có thể loại bỏ màu vàng trên răng.

Chia sẻ các cách tẩy trắng răng tại nhà giúp răng trắng sáng hiệu quả 1

Giấm táo

Nếu sử dụng bằng số lượng vừa phải, giấm táo có thể giúp loại bỏ màu sắc vàng cũng như giúp cho răng trắng sáng. Tuy vậy, nếu bạn áp dụng thường xuyên, giấm táo có thể phá vỡ mặt trông thấy của trên răng. Bởi thế, giấm táo cần được sử dụng cẩn trọng.

Dầu dừa

Một thí điểm năm 2015 nhận ra ra rằng ngậm dầu dừa trong miệng cũng là phương pháp hiệu quả để suy giảm những cụm bám ứ đọng trong răng.

Nếu những cụm bám này ứ đọng nhiều ngày, nó khiến răng mắc vàng ố, Vì thế dầu dừa có thể giúp răng khỏi mắc phai sắc màu.

>>> Tìm tòi thêm làm trắng răng bằng chanh

Lý do khiến cho răng bạn hình thành vàng ố

Khi con người càng già, lớp men răng bảo vệ phía ngoài sẽ dần dần bị bào mòn. Khi vấn đề này xảy ra, các mô phía dưới sẽ khởi đầu bị vôi hóa.

Lớp mô này còn được xem như ngà răng cùng với nó thì có sắc màu vàng. Răng biến thành vàng ố hoàn toàn có thể bởi những Lý do sau đây:

• Những chất nhuộm màu sắc trên mặt trông thấy của răng.

• Cụm bám tích tụ gây răng nhiễm sắc nhạt.

• Men răng bị bào mòn và lớp ngà răng xuất hiện.

Răng sẽ dần gây nên vàng tự nhiên khi còn người càng già bởi lớp men răng khởi đầu mắc bào mòn.

Bằng giải pháp đánh răng thường xuyên, các mảng bám lắng đọng sẽ mất đi khiến cho răng bạn bị phai màu sắc. Ngoài ra, bạn cần phải tránh những kiểu thức ăn làm cho răng bị nhuộm sắc màu.

Để làm sáng răng, bạn cần thử 1 vài cách hữu hiệu tại nhà. Biện pháp cực kì tốt để giữ răng chắc khỏe là kiểm tra chương trình ăn cũng như có tập tục bảo vệ răng miệng thường ngày.

Leave a Reply