Vệ sinh nội thất phòng khách nhanh chóng đơn giản

Phòng khách là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động và là nơi sinh hoạt chính của mọi người trong gia đình. Đây có thể xem là mặt tiền của ngôi nhà với khách đến chơi nhà, việc vệ sinh phòng khách trở nên rất quan trọng xong nó trở nên khó khăn hơn với những phòng nhiều đồ đạt. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn vệ sinh phòng khách dễ dàng hơn rất nhiều.

Cửa ra vào và cửa sổ

Nên thường xuyên đóng, mở cửa nhà, cửa sổ để xử lý các vết bẩn ở khung cửa, kính chắn, rèm… Bạn có thể tranh thủ lúc mở cửa để đập bụi ở rèm cửa, lau các vết bẩn trên kính, bụi ở khung cửa… hàng ngày. Sau khi dùng khăn ẩm lau toàn bộ cửa, ta dùng nước lau kính để làm sạch kính.

Đối với cửa chính và cửa sổ

Mở và đóng các cửa chính trước nhà cũng như cửa sổ để xử lý các vết bẩn ẩn chứa ở khung cửa kính, rèm… Dùng chuổi lông gà để quét ngóc ngách bên trong kinh và khung cửa hàng ngày, tiếp đến là dùng khăn ước sau khi vắt thật khổ để lau lại một lần nữa cho sạch.

Đồ dùng nội thất phòng khách

Với nội thất thì bạn cũng có thể dùng chổi lông gà để quét xong nên dùng khen ẩm để lâu thật sạch lại xong lưu ý đừng bao giờ dùng khen quá ướt để lau, vì làm như vậy sẽ khiến cho nó có vết dơ lại trên đồ dùng của mình trông rất khó chịu.

Hãy sắm cho mình một chiếc khăn nhỏ xinh và đặt nó ở dưới chân bàn phòng khách hoặc góc nào đó mà ta thường xuyên lưu đến để khi cần bạn có thể dễ dàng đêm chúng ra lau dọn sơ qua, việc làm này nếu lặp đi lặp lại hằng ngày thì sẽ góp phần làm cho phòng khách của bạn bao giờ cũng sạch sẽ và chỉnh chu hơn.

Tham khảo: Bố trí phòng thông minh hợp phong thủy

Thiết bị thắp sáng phòng khách

Tiến hành tắt các thiết bị điện rồi Sử dụng chổi lông gà lắp thêm cán dài để làm sạch bụi trên bóng đèn. Và chúng ta dùng khăn khô để lau sạch các bóng đèn. Kiểm tra các bóng đèn này cháy thì phải thay bóng mới.

Ngắt điện khi vệ sinh để an toàn cho bạn đã nhé, sử dụng chổi lông gà có gắn thêm cán để vệ sinh ở vị trí cao hơn như bóng đèn chẳng hạn. Hoặc dùng thang để có thể tháo dỡ bóng đèn xuống lau chùi cho sạch sẽ, nếu bị cháy hoặc thiếu sáng thì có thể thay thế luôn.

Tường nhà

Đây là nơi cũng có thể dễ dàng bẩn nhất vì những trò đùa của các nhóc cũng như thú cưng chẳng hạn, hãy để đồ dùng cách tường tầm 5 cm để phục vụ cho việc vệ sinh sau này dễ dàng hơn. Góc tường là nơi nhiều mạng nhện và bụi bẩn nhất nên lưu ý làm sạch phần này bằng chuổi lông gà có gắn thêm cán nhé.

Leave a Reply