Cách bố trí và một số lưu ý khi thiết kế quầy bar nhà hàng, quán bar nhỏ

Cách bố trí và một số lưu ý khi thiết kế quầy bar nhà hàng, quán bar nhỏ

Quầy bar sử dụng cho nhà hàng, quán bar là khu vực để pha chế các loại đồ uống để phục vụ khách hàng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp riêng của mỗi nhà hàng, quán bar.
Nên khi lựa chọn thiết kếmẫu quầy bar inox cho nhà hàng, quán bar,các chủ đàu tư phải tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn sao cho phù hợp để đạt hiệu quả tối đa nhất trong quá trình hoạt động.

Những lưu ý khi thiết kế quầy bar cho nhà hàng, quán bar:

  • Nên thiết kế quầy bar có kích thước phù hợp nhu cầu sử dụng và diện tích không gian nhà hàng, quán bar. Nhằm có thể tiết kiệm được không gian cho cho nhà hàng, quán bar.
  • Thiết kế quầy gọn nhẹ nhằm tạo sự thuận lợi cho quá trình lắp đặt và tạo sự thoải mái cho người sử dụng, làm việc tại khu vực quầy pha chế.
  • Kích thước và chiều cao quầy phải phù hợp để giúp cho nhân viên, bartender làm việc dễ dàng, thoải mái và thuận tiện hơn.
  • Lựa chọn những thiết kế quầy bar phải có điểm khác biệt, chuyên nghiệp và đẳng cấp để tạo nên một quầy bar chuyên nghiệp, sang trọng hơn so với những nhà hàng, quán bar khác.
  • Nên lựa chọn những thiết bị làm từ vật liệu mà dễ dàng vệ sinh, ít tốn thời gian. Bạn có thể chọn những thiết bị quầy bar làm từ inox, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng với chúng.


 Cách bố trí quầy bar khoa học

Khi bốtrí thiết bị quầy bar cho nhà hàng, quán bar, bạn luôn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Vị trí đặt quầy bar:

Vị trí đặt quầy phải sao cho phù hợp, vừa có thể tạo cho không gian nhà hàng, quán bar đẹp, sang trọng, vừa có thể thu hút được nhiều khách hàng và vừa có thể tạo thuận tiên, thoải mái cho nhân viên làm việc.
Thiết kế, đặt quầy bar theo phong cách:

  • – Đặt trong khu vực phục vụ, nơi mà tất cả khách hàng đều có thể nhìn thấy. Phong cách này thích hợp thiết kế lắp đặt cho những nhà hàng, quán bar có quy mô kinh doanh nhỏ.
  • – Đặt quầy ở khu vực mà khách hàng khó có thể nhìn thấy được, nằm ngoài khu vực phục vụ. Đối với phong cách này thì thích hợp sử dụng cho những quy mô kinh doanh lớn.
  • – Tùy theo quy mô của nhà hàng, quán bar mà lựa chọn vị trí cho phù hợp.

>>> Xem thêm các mẫu quầy trà sữa inox  thiết kế đẹp, hiện đại cho các Bartender biểu diễn pha chế

Thiết bị, dụng cụ:

Chỉ cần trang bị đầy đủ những thiết bị, dụng cụ chính cần thiết nhất theo menu của nhà hàng, quán bar đưa ra.

Không nên có quá nhiều dụng cụ dư thừa không cần thiết như vậy sẽ làm cho không gian quầy bar sẽ chật chội hơn, gây bất tiện cho quá trình làm việc và pha chế của nhân viên.
Không gian khu vực quầy bar: cần phải sắp xếp, bố trí sao cho gọn gàng, sạch sẽ, thoáng đãng, lối đi thoải mái để cho nhân viên dễ di chuyển trong quá trình phục vụ khách hàng.

Leave a Reply