Cách xoá tài khoản Google trên Android cực đơn giản

Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail trên điện thoại Android: Samsung galaxy, LG, HTC, Xperia, Xiaomi, Oppo,…

Với điện thoại Android thì người dùng thường sử dụng 1 tài khoản Google hay còn gọi là tài khoản Gmail để đồng bộ và quản lý toàn bộ thông tin về hình ảnh, danh bạ, ứng dụng… Nếu bạn muốn đổi sang tài khoản khác ngoài cách xóa tài khoản hiện tại thì cũng có thể thêm 1 tài khoản khác để sử dụng song song.

Còn trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tài khoản hiện tại muốn thoát để bảo mật thông tin hoặc bán điện thoại, cho điện thoại người khác cũng nên xóa toàn bộ tài khoản và những thông tin dữ liệu trên điện thoại đó đi.

Cách xóa tài khoản Google bằng 4 bước đơn giản

Đa số mọi người hiện nay ai cũng đều có cho mình một tài khoản Google, và khi đó trong quá trình sử dụng bạn sẽ không tranh khỏi trường hợp đăng nhập tài khoản vào một thiết bị lạ. Đến lúc nhận ra mình chưa thoát tài khoản thì bạn lại không trực tiếp sử dụng thiết bị đó nữa. Chưa kể những thông tin quan trọng trên tài khoản của bạn sẽ bị đánh cắp. Chính vì vậy với hướng dẫn đăng xuất gmail hay chính là thoát tài khoản gmail trên điện thoại Android, iPhone và iPad sau đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó một cách đơn giản.

Việc thêm hoặc xóa mới một tài khoản Google rất đơn giản, tuy nhiên nó lại là trở ngại với nhiều người dùng bởi kỹ năng và hạn chế về công nghệ. Đặc biệt là công đoạn đăng ký tài khoản gmail cũng tốn khá nhiều thời gian cho người mới, và nếu như bạn là một trong số đó thì bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Gmail trước đó chúng tôi chia sẻ là dành cho bạn lúc này. Còn trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thêm và xóa tài khoản Google trên thiết bị Android để có thể thoải mái tải về các ứng dụng yêu thích cũng như đồng bộ dữ liệu cá nhân.

Bạn muốn xoá tài khoảng Google trên thiết bị Android để bán máy, tặng, cho hay đơn giản chỉ là muốn tự mình khắc phục những lỗi liên quan tài khoản Google trên thiết bị máy Android của mình.
Bước 1:  Các bạn cũng truy cập Settings > Account&sync (hoặc mục tương tự).

Bước 2: Chọn Google > chọn tiếp tài khoản bạn muốn xóa.

Bước 3: Nhấn mục 3 chấm > Xóa Tài khoản

Bước 4: Bạn xác nhận xóa và nhấn Xóa Tài Khoản

Lưu ý:

– Khi xóa hết tất cả tài khoản CH Play thì bạn sẽ không thể tải ứng dụng hay trò chơi.

– Khi xóa tài khoản CH Play, bạn sẽ xóa dữ liệu Gmail, danh bạ hay các dữ liệu liên quan khác trên điện thoại của mình.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể  xóa tài khoản Google trên thiết bị Android tùy ý. Từ nay, bạn muốn xóa bao nhiêu tài khoản đều có thể thực hiện theo bài hướng dẫn rất đơn giản ở trên.

Vậy là bạn đã biết cách xóa tài khoản Google trên Android rồi phải không? Chúc các bạn thành công. Mỗi thiết bị Android sẽ có mỗi giao diện khác nhau nhưng nhìn chung thì cách thực hiện đều giống nhau. Nếu bạn có gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với Thành Trung Mobile nhé.

Leave a Reply