Trẻ nhỏ trào ngược thực quản cần ăn gì để mau khỏi bệnh?

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới việc chữa trị cũng như hồi phục sức khỏe của người bệnh trào ngược thực quản, nhất đó lại là trẻ nhỏ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được chứng bệnh trào ngược thực quản cần ăn gì để giúp trẻ mau trị khỏi.

Bé bị trào ngược thực quản nên ăn gì?

Thường thì chứng bệnh dạ dày trào ngược thực quản hay gặp ở những trẻ lớn. Biểu hiện trào ngược ở bé sẽ là đau bụng quặn thắt hoặc đau râm ran, buồn nôn, ợ chua, đầy hơi, ăn không ngon miệng, thậm chí là nôn ra máu, đi ngoài ra phân có màu đen. Một chế độ ăn uống tốt sẽ có tác dụng như sau: hạn chế được sự tăng tiết dịch vị dạ dày, giúp bảo vệ niêm mạc thực quản của trẻ, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể nâng cao sức đề kháng, giảm áp lực co bóp dạ dày.

bé bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

bé bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Dựa vào quan điểm này, chúng tôi giới thiệu cho các bạn những loại đồ ăn có khả năng trị bệnh mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Cụ thể là:

Thực phẩm giảm lượng axit dư thừa

Axit là chất chất thể thiếu trong quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu lượng dịch vị tăng quá cao thì sẽ làm tổn thương tới bao tử. Nhất là với thể trạng của bé thì những cơ quan bộ phận vẫn còn non yếu, hoạt động vẫn chưa thực sự ổn định. Bởi vậy, thực phẩm giảm tiết dạ dày là rất cần thiết lúc này. Đại diện cho nhóm thực phẩm này, chúng ta có đó là đường, mật ong, bánh mỳ, bánh quy, dầu thực vật, sữa, trứng. Trong đó thì sữa, trứng và bánh mỳ có thể làm thành bữa sáng tuyệt vời cho trẻ mỗi khi thức dậy. Ngoài ra, các bạn có thể nấu cháo dinh dưỡng. Chỉ cần nấu đặc hơn một chút là bé có thể dễ dàng ăn mà không lo triệu chứng trào ngược xuất hiện.

cháo hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

cháo hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

Thực phẩm giảm áp lực co bóp bao tử

Chất xơ là chất có khả năng điều hòa cơ chế co bóp dạ dày trở lại bình thường. Với tác dụng nhuận tràng, thanh lọc đường ruột, làm sạch ống tiêu hóa, chất xơ giúp rất nhiều trong việc chữa trị bệnh dạ dày trào ngược. Ở trẻ nhỏ, vì chưa thể ăn được rau, các bạn có thể ép thành nước cho bé uống. Có thể là rau hoặc hoa quả nhiều chất xơ. Tuy nhiên, cần tránh những loại quả có vị chua, chát như cam, quýt, dứa, khế, cóc, xoài,… Bởi vị chua chính là axit gây hại cho dạ dày, tăng thêm lượng dịch vị dư thừa. Chỉ cần lưu ý điều này, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn thực phẩm cho bé.

Nguồn tham khảo bài viết: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-uong-thuoc-gi/

Leave a Reply