Bữa sáng quan trọng nhất với người bị trào ngược thực quản dạ dày

Nhiều người thường không biết rằng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Bởi sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể cần bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể. Mọi hoạt động sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu dạ dày được bổ sung thực phẩm thiết yếu. Tuy nhiên, có nhiều người lại luôn coi nhẹ bữa sáng mà bỏ qua bữa ăn này. Coi nó chỉ là một bữa phụ không cần thiết.

Bài viết này, nhằm mục đích muốn gửi tới cho các bạn những món ăn sáng dành cho người bị trào ngược thực quản và cũng là khuyến cáo chung cho những ai đã và đang có khả năng bị mắc chứng bệnh này. Để từ đó, điều chỉnh sao cho cân bằng. Mọi người chú ý theo dõi để không bỏ qua những kiến thức bổ ích cho bản thân mình.

bữa sáng quan trong cho trào ngược dạ dày

bữa sáng quan trong cho trào ngược dạ dày

Trào ngược thực quản ăn gì vào bữa sáng?

Trào ngược thực quản dạ dày là chứng bệnh đường ruột hiện nay đang rất phổ biến. Khi mắc chứng bệnh này thì dạ dày của người bệnh sẽ giảm đi khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, cơ vòng thực quản. Từ đó, sự hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn vào cơ thể sẽ gây nên những cơn đau. Tâm lý bệnh nhân từ đó cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Việc ăn uống có thể giúp bạn điều chỉnh được những hoạt động đang bị rối loạn này của dạ dày cũng như bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng khả năng đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Trong 3 bữa ăn, bữa sáng là quan trọng nhất. Để biết vào buổi sáng, người bị trào ngược thực quản cần ăn gì thì mời các bạn tìm hiểu phần nội dung bên dưới đây.

Thức ăn lỏng dùng cho bữa sáng

Vào buổi sáng, các bạn có thể dùng các loại súp, nước ép từ hoa quả, hoặc dùng những thức uống đặc biệt cho vận động viên chơi thể thao. Đây là những loại thức uống có thể cung cấp muối khoáng đủ cho hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, cũng không nên dùng những loại quả như chanh, dứa, chuối, quýt, hồng. Đây là những món cần loại bỏ không chỉ là bữa sáng mà còn tất cả các bữa trong ngày.

thức ăn lỏng tốt cho trào ngược dạ dày thực quản

thức ăn lỏng tốt cho trào ngược dạ dày thực quản

Thức ăn đặc dùng cho bữa sáng

Thức ăn đặc có lợi cho người bị trào ngược thực quản do chúng hạn chế được tình trạng nôn ói – một trong những triệu chứng của bệnh dạ dày. Đại diện của nhóm thực phẩm này là bánh mỳ, cơm nát, bánh quy, táo. Đây đều là những thực phẩm giàu tinh bột, sẽ giúp dạ dày cải thiện tiêu hóa rất tốt, giảm áp lực cho hoạt động co bóp thực quản. Không chỉ vậy, thức ăn đặc thường chứa rất nhiều chất đạm chưa no tốt cho cơ thể.

Leave a Reply