Điểm nổi bật của các kỳ nhập học khi du học Nhật Bản

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến theo học, nghiên cứu cũng như tìm kiếm việc làm trong một môi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu, năng động, sang tạo. Tuy nhiên, để có thể đủ điều kiện du học Nhật bản và theo học tại một trường Đại học hat Cao đẳng ở đây, du học sinh cần trải qua một khóa tiếng Nhật tại các trường tiếng. Và hàng năm, các trường tiếng sẽ có bốn kỳ tuyển sinh đối với các du học sinh là tháng 1, 4, 7, và 10 với những điểm nổi bật khác nhau.

Điểm nổi bật khi du học Nhật

Kỳ nhập học vào tháng 1

Đi cùng với kỳ nhập học tháng 1 là những khóa học có thời gian học ngắn nhất (thường là 15 tháng), dành cho những bạn du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tốt, học tốt bảng katakana tiếng Nhật. Vào thời gian này, ở Nhật Bản đang là mùa đông khắc nghiệt đối với những du học sinh đến từ vùng nhiệt đới với mức nhiệt độ dưới 0 độ C, gây khó khăn rất nhiều trong thời gian đầu. Chính vì thế, đây là kỳ nhập học có số lượng du học sinh đăng ký ít nhất.

Kỳ nhập học vào tháng 4

Đây là kỳ nhập học chính với tất cả các trường tại Nhật Bản, chính vì thế mà các khóa học nhập học tại thời điểm này có thời gian dài nhất (24 tháng), phù hợp với những bạn mới học tiếng Nhật hay những bạn muốn học lên Đại học, Cao đẳng ở Nhật. Thời gian nhập học cuối tháng 3 – đầu tháng 4 chính là lúc mà thời tiết tại Nhật Bản đẹp nhất với tiết trời mùa xuân dịu dàng, hoa anh đào nở rộ, và nhiều lễ hội mùa xuân được tổ chức trên khắp nươc Nhật. Đây là kỳ nhập học có đông đảo số lượng du học sinh đăng ký nhất.

Kỳ nhập học vào tháng 7

Vì không phải là kỳ nhập học chính, nên khi du học sinh lựa chọn nhập học vào thời gian này sẽ bị hạn chế lựa chọn các trường. Tuy nhiên, thời gian nhập học vào mùa hè, lại gần với kỳ nghỉ hè của Nhật, nên sau khi nhập học khoảng 2 – 3 tuần, các bạn du học sinh sẽ được nghỉ hè, có thời gian để khám phá nước Nhật.

Kỳ nhập học tháng 10

Đây là kỳ nhập học phù hợp với những bạn du học sinh vừa mới tốt nghiệp các cấp học tại nước sở tại, và muốn theo học luôn không bị gián đoạn thời gian. Các bạn cần nghĩ kĩ nên theo học ngành gì khi du học Nhật. Tháng 10 là lúc mùa thu ở Nhật Bản, nên cảnh sắc rất đẹp cùng với thời tiết dễ chịu sẽ tạo điều kiện cho các bạn du học sinh thích ứng tốt hơn với môi trường mới.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của cả bốn kỳ nhập học tại Nhật Bản, dựa vào đó, các bạn du học sinh có thể lựa chọn thời gian nhập học thích hợp nhất với mình.

Leave a Reply