5 bí kíp bỏ túi khi mua đồ nội thất gia đình cũ

 

 

Mua đồ nội thất gia đình cũ sẽ trở nên cực dễ dàng nếu bạn biết đến 5 bí kíp này, giá cả, quyền lợi, những điều nên hay không nên sẽ được chia sẻ ngay!

 

Thông thường khi lựa chon mua đồ nội thất cũ bạn sẽ phải tìm hiểu và suy nghĩ rất nhiều. Vì đồ nội thất cũ không giống đồ nội thất mới nguyên đai, nguyên kiện. Đồ nội thất cũ đã qua sử dụng một thời gian và không biết được chắc chắn liệu nó còn đúng giá trị như người bán nói hay không. Vì vậy, hãy hạn chế điều đó bằng cách áp dụng ngay 5 bí kíp lựa chọn đồ nội thật cũ này nhé!

 

1 . Khi mua đồ nội thất gia đình cũ nên chọn sản phẩm còn 80% trở lên :

Khác với nội thất văn phòng , nội thất gia đình không những là nhu cầu thiết yếu trong mỗi ngôi nhà , mà nó còn là bộ mặt của chủ nhà . Nội thất cũng tạo nên giá trị phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Nội thất văn phòng có cũ 1 chút cũng không sao , vì đó cũng chỉ là nơi để làm việc trừ những doanh nghiệp làm về nghệ thuật hoặc những doanh nghiệp có thương hiệu lâu năm cần thiết kế phù hợp để tao sự tin cậy cho khách hàng .Xét cho cùng , cũng ít người quan tâm đến văn phòng bạn như thế nào , họ chỉ quan tâm đến bạn làm ăn như thế nào mà thôi . Ngược lại , đồ nội thất gia đình luôn cần tính thẩm mỹ cao và phù hợp với ngôi nhà của bạn , nên khi mua đồ nội thất gia đình cũ nên chọn những sản phẩm tình trạng và chất lượng từ 80% trở lên .

  1. Trước khi quyết định mua đồ nội thất gia đình cũcần tham khảo và so sánh GIÁ CẢ với đồ mới :

Do tâm lý thị trường , những người không đủ khả năng mua sắm đồ mới 100% . Khi có nhu cầu mua sắm đồ nội thất họ thường đưa ngay ra quyết định , mua đồ nội thất gia đình cũ để tiết kiệm chi phí mà quên mất 1 điều quan trọng là tham khảm giá trên thị trường đồ mới . Nếu bạn bỏ qua bước này , khi mua hàng dễ rất dễ bị “ chém” . Mua đồ cũ với giá gần bằng hoặc bằng đồ mới , nực cười hơn là bỏ tiền mua đồ cũ giá cao hơn đồ mới trên trường .

===> Nhớ nhé điều này rất quan trọng .

3.Những món không nên mua khi mua đồ nội thất gia đình cũ:

Khi mua đồ nội thất gia đình cũ những món sau đây bạn không nên mua để tái sử dụng :

Nệm cũ : Nệm là nơi tập trung đông đảo ký sinh trùng , vi khuẩn dù có vệ sinh đến đâu cũng không thể sạch 100% . Để an toàn nên mua nệm mới để an toàn cho sức khỏe , nhất là những gia đình có trẻ nhỏ

Sofa cũ ( Bọc nỉ liền vào khung ghế) : Cũng như nệm cũ , sofa có lớp bên ngoài bằng nỉ cũng rất khó vệ sinh . Những bộ sofa bằng nỉ không liền vào khung ghế mà được may thành bộ áo tháo ra giặt và vệ sinh được thì có thể mua sắm và tái sử dụng hoặc những bộ sofa bọc simili , da . Những loại này dễ vệ sinh cũng có thể mua và sử dụng . Tránh mua sofa bọc nỉ liền khung ghế nhé !

4.Khung giá tối đa khi mua đồ nội thất gia đình cũ :

Sau khi đã tham khảo và so sánh giá trên thị trường đồ mới , bạn có thể lấy giá đó làm chuẩn để mua sắm .Giá đồ nội thất gia đình cũ tối đa bằng 2/3 so với giá đồ mới trên thị trường ( là hàng còn đẹp xuất sắc nhé 95%) . Còn lại chỉ bạn chỉ nên mua khoảng ½ –> 1/3 so với giá đồ mới thôi tùy tình trạng sản phẩm mà quyết định nhé .

5.Khi mua đồ nội thất gia đình cũ nên đòi hỏi chế độ bảo hành cho sản phẩm ít nhất là 6 tháng :

Thường khi mua đồ cũ , các cửa hàng không bảo hành sản phẩm . Người ta thường nói “người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm” . Bạn nên đòi hỏi chế độ bảo hành nếu bạn không phải là dân mua đồ nội thất chuyên nghiệp , tránh tình trạng mua nhầm hàng mã , bên ngoài phủ lớp sơn bóng loán, không biết bên trong chất liệu gì , tình trạng như thế nào ? Nếu bạn đòi hỏi chế độ bào hành với cửa hàng thường thì ban đầu họ sẽ không đồng ý và nói cho qua chuyện , nếu bạn vẫn quyết tâm đòi hỏi cho bằng được họ sẽ đồng ý vì muốn bán được nên phải chiều ý khách hàng . Còn cửa hàng nào một mực từ chối bảo hành sản phẩm , bạn nên xem lại quyết định mua sắm của mình nhé 50 / 50 hên xui . Chắc ăn thì nên đi với người trong gia đình hoặc một người bạn am hiểu đôi chút về đồ nội thất , để xem và lựa chọn cho phù hợp . Thà không xài chứ mua về 1–>2 tháng gặp trục trặc chẳng phải tiền mất tật mang sao ? Hết giá trị sử dụng lại phải tốn thêm chi phí để xử lý rác thải .

Leave a Reply