3 đồ gỗ làm nội thất nhà bạn sang trọng

Đồ gỗ là một trong những chất liệu mà nhiều người ưa thích không phải chỉ bởi chất lượng các sản phẩm bằng gỗ có tuổi thọ tốt mà còn tạo ra sự sang trọng khi đóng vai trò là đồ nội thất.

Thời xưa, người Việt đã biết sử dụng gỗ để làm vật dụng gia đình hay đồ làm nông. Tuy nhiên, thời đó, các vật dụng còn sơ sài, đơn giản. Trải qua thời gian dài, người ta dần thấy giá trị của gỗ không chỉ dừng tại những công cụ thô sơ kia. Gỗ được đưa vào chế tác làm các đồ kỹ nghệ tinh xảo, điêu khắc để tạo nên vẻ đẹp cho gõ, đồng thời sử dụng gia công, mài nhẵn tạo ra vẻ sang trọng và tinh tế cho các đồ vật bằng gỗ. Ngày nay, rất nhiều đồ gỗ cần thiết và tạo sự sang trọng cho nội thất gia đình, trong đó không thể thiếu 4 vật dụng sau đây.

Sàn gỗ

Sàn gỗ là một trong những vật dụng vừa có tác dụng làm đẹp sàn nhà, giúp tăng độ thoáng mát, không bị thấm nước, đối phó được với thời tiết nồm. Bên cạnh đó, sàn gỗ còn có tác dụng làm cho không gian đẹp hơn, cảm giác mát mẻ vào mùa hè. Nếu sàn căn nhà của bạn được lát bằng gỗ cao cấp thì không chỉ độ sang trọng của căn phòng được nâng lên mà tuổi thọ của căn phòng cũng được tăng lên. Hiện nay, thị trường đồ nội thất như sàn nhà có nhiều loại mà bạn phải lựa chọn về chất lượng, màu sắc phù hợp, loại gỗ, giá cả… để phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Bàn ghế gỗ

Bàn ghế được làm bằng gỗ luôn có sức thu hút nhất định đối với nhiều người. Trong khi thị trường nổi lên không ít loại bàn ghế nhựa được ưa chuộng thì loại bàn ghế gỗ vấn có độ hot và được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu căn phòng khách của bạn có một bộ bàn ghế gỗ bằng gỗ mun hay gỗ đàn hương, gỗ lim… để tạo sự bền chắc. Để tăng thêm sự bảo vệ cho gỗ, giúp gỗ bóng, sang trọng hơn, người ta thường sử dụng một lớp Laminate,  Melamine, Arcylic hoặc Veneer… Các loại chất làm bóng, chất bảo vệ này có giá cả phải chăng, nếu bộ đồ của bạn bị thiếu lớp bóng, bạn có thể tự mua về và sơn bóng bảo vệ gỗ.

Phản gỗ

Hiện nay, có thể phản gỗ không thông dụng nhiều như trước kia bởi nhiều lý do. Tuy nhiên, đây vẫn là loại vật dụng thường được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt những người thích thiên hướng theo sự truyền thống thì việc sử dụng phản để tiếp khách thay bộ bàn ghế là hoàn toàn phù hợp. Không giống như ngồi trên một bộ bàn ghế, khi ngồi trên phản, nhiều người sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Căn phòng có chiếc phản này không chỉ có thể tiếp khách quen, khách lạ mà còn phù hợp cho bạn “đặt lưng” những lúc mệt mỏi. Chất liệu gỗ của phản tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Dù lựa chọn thế nào thì việc trong nhà có một chiếc phản gỗ là điều mà nhiều người rất thích và tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng.

Mỗi đồ dùng bằng gỗ đều giúp làm đẹp cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều vật dụng làm cho căn phòng đẹp hơn. Nếu biết cách sắp xếp và phối hợp các đồ gỗ và các đồ khác trong gia đình bạn chắc chắn sẽ mang lại cảm nhận thoải mái, sự sang trọng, lịch lãm cho cả căn nhà của bạn, giúp chủ nhân của căn nhà tận hưởng được không gian đẹp. Đồng thời, sử dụng đồ gỗ chất liệu tốt sẽ làm tăng độ bền của vật dụng, không chỉ làm sang cho ngôi nhà, chúng sẽ góp phần nâng cao giá trị giúp bạn có được không gian  độc đáo của riêng mình.

 

Leave a Reply