Những lý do nên sử dụng gỗ công nghiệp

Thời gian trước đây, khi mua sắm đồ nội thất, người tiêu dùng thường nghĩ đến sử dụng đồ gỗ tự nhiên, bởi các sản phẩm này sẵn có và chắc chắn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều gỗ tự nhiên trong cuộc sống đã khiến nạn chặt phá rừng xảy ra ngày càng nghiêm trọng, hủy hoại môi trường thiên nhiên, gây nên tình trạng biến đổi khí hậu.

– Thêm nữa, gỗ tự nhiên hay bị cong vênh, co ngót : Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ …hầu hết các lỗi để đồ nội thất có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật, tuy ban đầu có thể không xuất hiện, hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng các cánh bị vênh hoặc cong và không đóng được cánh tủ.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều sản phẩm bằng gỗ công nghiệp đã ra đời để thay thế cho các sản phẩm từ gỗ tự nhiên. Trên thế giới, việc sử dụng đồ nội thất từ gỗ công nghiệp đã trở thành xu hướng phổ biến.

Gỗ công nghiệp được bảo hành từ 15-20 năm về độ bền mặt và màu sắc trong điều kiện sử dụng bình thường. Gỗ công nghiệp có nhiều màu, nhiều vân gỗ khác nhau, hình thức đẹp, sang trọng và khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, co ngót, nhưng khả năng chống nồm ẩm kém nên có thể dẫn đến hư mục, biến dạng nếu lắp đặt trong điều kiện ngoài trời. Loại cửa gỗ này có thể làm cửa phẳng và sơn các loại màu sắc theo ý mình. Gỗ công nghiệp rất dễ vệ sinh, lau chùi do tất cả khe hở, mối nối đều được gia công bịt kín nên bụi bẩn không thể bám lâu. Tuy nhiên, đối với cửa gỗ tự nhiên thì khó khăn hơn vì vẫn tồn tại khe hở giữa các mối ghép với nhau.

Một số loại gỗ công nghiệp hiện nay:

– Gỗ dán (Plywood) hay gỗ ván ép: Được cấu tạo từ nhiều lớp gỗ mỏng ~1mm ghép chồng vuông góc với nhau bằng keo chuyên dụng. Gỗ này độ bền ở tầm trung, độ chịu lực ở tầm trung nên chỉ thích hợp làm những tủ kệ nhỏ và nhẹ.
– Gỗ MDF
– Gỗ MFC (Gỗ ván dăm)
– Gỗ HDF (loại siêu chịu ẩm)
– Gỗ nhựa (loại chịu nước 100%)

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên

Tel: (+84)208.6275.999 – Fax: (+84)208.2490.866

Website: www.tuaf.edu.vn – Email: [email protected]

Leave a Reply