Trình tự sản xuất đồ gỗ

* Gỗ tự nhiên:

Đồ dùng bằng gỗ để ngoài trời nên mua loại làm bằng gỗ đặc, không nên sử dụng gỗ công nghiệp vì sẽ dễ bị thấm nước do tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên như cửa chính, cột, lan can…
Chủng loại gỗ thường dùng là chò chỉ, dầu đỏ, tràm bông vàng hay cao cấp như gõ đỏ, cẩm lai cũng đều phải qua tẩm sấy và quét dầu hay sơn ngoài trời chống nóng và ẩm lên bề mặt.
Với gỗ tốt, phần lõi thường có màu đỏ, vàng, nâu sậm có nhiều vân; phần giác màu trắng hay vàng nhạt không vân. Để tạo sắc và vân cho tiệp nhau giữa hai phần lõi và giác, “công nghệ” vẽ vân của thợ sơn pu sẽ gia công phần này. Nếu không tinh mắt có thể… nhầm. Ngay như các chủng loại gỗ thường, không có màu sậm hay vân nhưng qua “công nghệ vẽ” lên bề mặt thì sản phẩm trở nên… đồ gỗ tốt (thường đa phần là nhái theo gỗ nhóm 1,2). Để phân biệt, có thể xem cả mặt trong của sản phẩm.

*Gỗ công nghiệp

Ván lạng veneer là một giải pháp để người tiêu dùng vẫn mua được sản phẩm gỗ giá rẻ hơn so với sản phẩm cùng loại bằng gỗ đặc.

Gỗ ghép: Dạng gỗ ghép này tận thu tốt gỗ vụn thải ra trong quá trình chế biến gỗ tự nhiên, làm cho giá thành rẻ mà vẫn bền chắc như gỗ đặc.
Những mảnh gỗ vụn, gỗ tạp nhỏ vẫn có thể ghép thành những tấm gỗ bằng keo và thiết bị máy móc chuyên dụng. Độ bền chắc không thua kém một tấm ván hay đồ gỗ đặc cưa ra từ trong cây tự nhiên. Khi trên bề mặt ván ghép được dán lớp veneer thì diện mạo cũng như chất lượng của nó tương đương tấm gỗ đặc. Từ đó, việc ứng dụng nó đa dạng hơn để đóng đồ gỗ nội thất cũng như cửa đi, đồ trang trí nội thất trong xây dựng.
Gỗ ghép dán veneer rẻ hơn gỗ đặc tự nhiên đến 40% và có cả sản phẩm ván sàn bằng gỗ ghép dán veneer này. Dù ghép từ gỗ tạp vụn nhưng đã qua tẩm sấy chuẩn mực nên không bị cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng. Tẩm sấy tiêu chuẩn sẽ cho gỗ có ẩm 12% và tẩm thuốc chống mối mọt.

* Cách thức lắp ráp và sơn sản phẩm:

Hai công đoạn lắp ráp và sơn sản phẩm rất quan trọng, quyết định 70% chất lượng sản phẩm, để làm nổi màu sắc và đường vân đẹp cho sản phẩm.

Sau khi có được sản phẩm, thì khâu cuối cùng sẽ chọn những sản phẩm đáp ứng đủ yêu cầu về màu sắc,kích thước,chất lượng.Các sản phẩm được lựa chọn sẽ được bảo quản,đóng gói cẩn thận bằng các lớp xốp mịn và chuyển đi đến các showroom.

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên

Tel: (+84)208.6275.999 – Fax: (+84)208.2490.866

Website: www.tuaf.edu.vn – Email: dhnl@tuaf.edu.vn

Leave a Reply