HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GAS AN TOÀN TRONG BẾP CÔNG NGHIỆP

Đối với các khu bếp tập thể, trường học, nhà hàng, khách sạn … những nới phải phục vụ hàng trăm nghìn suất ăn trong ngày nguy cơ đối mặt với các sự cố an toàn cháy nổ rất lớn. Để giúp quý khách hàng có thể sử dụng và bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp an toàn và hiệu quả. Chúng tôi xin gửi đến khách hàng một số lưu ý cơ bản nhằm đảm bảo an toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp:

  1. Hướng dẫn sự dụng ga an toàn trong bếp công nghiệp:

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp gas uy tín: hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp gas uy tín trên thị trường như : Petrolimex gas, PetroVietnam gas … Tránh trường hợp lựa chọn nhà cung cấp gas kém chất lượng.
  • Sử dụng van dây & thiết bị gas chất lượng: van dây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Hầu hết các vụ cháy nổ gas đều do dây van gas kém chất lượng & rò rỉ gas. Các bạn nên đầu tư cho bếp của mình dây van bằng lõi thép hay có xuất xứ Nhật Bản, Ý, Đức, Hàn Quốc…
  • Chọn đơn lắp đặt hệ thống gas nhà bếp uy tín: để đảm bảo an toàn, tiết kiệm trong sử dụng gas cho nhà bếp, ban quản lý nên gọi đơn vị có uy tín trong lĩnh vực đến kiểm tra, tư vấn, bảo trì hệ thống gas & thay mới các thiết bị gas chưa đạt yêu cầu, cũng như di chuyển vị trí lắp đặt.

Bếp ăn công nghiệp

  • Định kỳ bảo dưỡng hệ thống gas: hệ thống gas sử dụng lâu ngày có thể bị hao mòn, thường xuyên bám dính dầu mỡ lâu ngày dẫn đến các dây gas bị hư hỏng, van gas lâu ngày không được vệ sinh cũng có thể dẫn đến mất an toàn.
  • Lắp đặt các thiết bị an toàn gas:các bạn nên sử dụng các thiết bị an toàn về gas như thiết bị báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động, van điện từ, …để tăng độ an toàn & tiết kiệm, cũng như sử dụng gas hiệu quả hơn.
  1. Sử dụng thiết bị bếp gas đúng cách:

Đối với hệ thống cấp Gas của bếp gas công nghiệp:

– Trước khi sử dụng bếp gas công nghiệp cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng để đảm bảo an toàn.

– Bình gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ.

– Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng

– Khi sử dụng xong ga của bếp ăn công nghiệp phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng

– Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại

– Không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp.

Thiết bị sử dụng Gas

– Khi đun nấu phải trông coi, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun.

– Chú ý tắt điều áp và khóa van khi không sử dụng. Không được tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình gas.

– Sau khi sử dụng nên khóa van gas, vệ sinh bếp gas để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn trong khu bếp.

Leave a Reply