Hoạt động của mạch điện trong bộ lưu điện như thế nào?

Nguồn dự phòng Uninterruptible Power Supply cũng được gọi là bộ lưu điện ngoại tuyến ( UPS off line), thường được sử dụng cho PC. Bộ lưu điện này bao gồm pin, bộ chuyển đổi AC hoặc DC & DC hoặc AC, công tắc tĩnh và LPF được sử dụng để giảm tần số chuyển đổi từ điện áp o / p và bộ triệt tiêu tăng. Hệ thống dự phòng bộ lưu điện hoạt động với bố cục chuyển đổi để chọn AC i / p làm nguồn điện chính, và hoán đổi cho pin & biến tần làm nguồn dự phòng trong trường hợp nguồn điện chính bị gián đoạn. Biến tần thường dựa vào chế độ chờ, chỉ kích hoạt khi mất điện và công tắc chuyển thường xuyên chuyển tải sang các đơn vị dự phòng. Loại hệ thống bộ lưu điện này cung cấp một kích thước nhỏ, hiệu quả cao, và chi phí khá thấp, làm cho bộ lưu điện này dễ dàng.

ULT-6K

Bộ lưu điện tương tác dòng là bộ lưu điện phổ biến nhất được sử dụng cho doanh nghiệp nhỏ. Việc thiết kế bộ lưu điện tương tác dòng giống với bộ lưu điện dự phòng, ngoài ra thiết kế Line Interactive thường bao gồm bộ điều chỉnh điện áp tự động (AVR) hoặc bộ biến áp thay đổi. Điều này giúp tăng cường sự điều chỉnh điện áp bằng cách điều chỉnh các vòi biến áp khi điện áp i / p khác nhau. Điều chỉnh điện áp là một tính năng quan trọng khi các điều kiện của một điện áp thấp tồn tại, nếu không bộ lưu điện sẽ chuyển sang pin và sau đó cuối cùng xuống tải. Việc sử dụng pin phổ biến hơn có thể gây ra lỗi pin sớm. Các tính năng của bộ lưu điện này có kích thước nhỏ, chi phí thấp, hiệu quả cao có thể làm cho bộ lưu điện trong phạm vi công suất 0,5-5kVA

Bộ lưu điện trực tuyến cũng được gọi là nguồn cung cấp điện liên tục trực tuyến chuyển đổi kép. Đây là bộ lưu điện được sử dụng phổ biến nhất và sơ đồ khối của bộ lưu điện này được hiển thị bên dưới. Thiết kế của bộ lưu điện này tương tự như UPS dự phòng, không bao gồm nguồn điện chính là biến tần thay vì nguồn AC chính. Trong thiết kế UPS này, thiệt hại của i / p AC không gây ra việc kích hoạt công tắc chuyển, vì i / p AC đang sạc nguồn pin dự phòng cung cấp nguồn cho biến tần o / p. Vì vậy, trong trường hợp không có nguồn AC i / p, hoạt động bộ lưu điện này không dẫn đến thời gian truyền.

Trong thiết kế này, cả bộ biến tần và bộ sạc pin thay đổi lưu lượng điện tổng tải, dẫn đến giảm hiệu quả với việc tạo ra nhiệt tăng liên quan. Bộ lưu điện này mang lại hiệu suất o / p điện gần như hoàn hảo. Nhưng sự hao mòn liên tục trên các thành phần năng lượng làm giảm độ tin cậy đối với các thiết kế xa hơn và năng lượng chi tiêu bởi sự thiếu hiệu quả năng lượng điện là một phần quan trọng trong chi phí vòng đời của bộ lưu điện. Ngoài ra, sức mạnh i / p được rút ra bởi bộ sạc pin lớn thường xuyên không tuyến tính và có thể gây trở ngại cho việc đấu dây nguồn của tòa nhà với máy phát dự phòng.

Đây là tất cả những gì về bộ lưu điện (Uninterruptible Power Supply). Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm về bộ lưu điện.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.

Leave a Reply