Thi THPT quốc gia 2018: Đảm bảo mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng

Được biết chỉ còn 2 thàng nữa là kì thi THPT quốc gia 2018 sẽ chính thức diễn ra, tại nhiều địa phương, mọi phương án phục vụ cho kì thi đã được triển khai, các địa phương đều đang hướng tới mục tiêu chung là đảm bảo mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng.

>>> xem thêm: Mức học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là như thế nào?

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, cụm thi tỉnh Quảng Nam có 17.635 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó 3.610 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT, 13.248 thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ; chỉ thi lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ 777 thí sinh. Toàn cụm thi Quảng Nam có 52 điểm thi với 760 phòng thi, được đặt tại tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố.

Theo ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, để vừa đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất, vừa hạn chế đến mức thấp nhất việc thí sinh phải di chuyển xa, ảnh hưởng đến sức khỏe làm bài, phương án bố trí điểm thi đã được Sở GD&ĐT xây dựng chu đáo, khoa học.

Một số trường THPT có số lượng thí sinh ít, nhưng vẫn bố trí điểm thi nhằm tạo thuận lợi cho TS đi lại, như Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Nam Giang). Trường hợp cơ sở vật chất nhà trường không đảm bảo yêu cầu như THPT Nguyễn Khuyến (thị xã Điện Bàn) được bố trí sang địa điểm lân cận là Trường THCS Nguyễn Du. Đáng chú ý ngoài các điểm thi THPT, lần này sẽ có 2 điểm thi dành cho thí sinh tự do đặt tại Trường THCS Kim Đồng (TP Hội An) và THCS Lý Tự Trọng (TP Tam Kỳ).

Ảnh minh họa.

Ông Hà Thanh Quốc cho hay: Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi THPT quốc gia 2018 cả nước có 63 cụm thi. Trong đó, cụm thi số 34 tại tỉnh Quảng Nam do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Quảng Nam, Trường ĐH Đông Á, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng và Trường ĐH Nội vụ (cơ sở Quảng Nam) tổ chức.

Theo tin tức tuyển sinh năm 2018 thì để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, đến nay tất cả văn bản phối hợp với các sở, ngành chức năng, các trường ĐH, phương án tổ chức kỳ thi đã được triển khai.

Theo đó, Quảng Nam đã tổ chức họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia xây dựng kế hoạch, phương án, phân công từng nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, các trường ĐH. Đã hoàn thành tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức thi cho thành viên ban coi thi, lãnh đạo các điểm thi, thanh tra thi…

“Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, công an tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc công an tỉnh và công an các địa phương xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn, tuyệt đối kỳ thi. Công tác sao in, vận chuyển đề thi, bài thi sẽ được triển khai thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo phương án, để làm công tác coi thi, bảo vệ kỳ thi sắp tới, sẽ điều động 1.520 cán bộ coi thi, 208 cán bộ giám sát. Mỗi điểm thi bố trí 4 công an, 1 cán bộ y tế, 5 nhân viên phục vụ. Bên cạnh số lượng cán bộ, giáo viên các trường THPT của tỉnh, tại kỳ thi này sẽ có hơn 1.000 cán bộ, giảng viên của 6 trường ĐH được cử tham gia làm công tác coi thi, giám sát, thanh tra”, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết thêm.

Nguồn: Tuyensinh.dantri.com.vn

Leave a Reply