Khu vực khí hậu nóng ẩm có nên sử dụng sofa gỗ sồi?

Trên thị trường hiển nay loại gỗ làm sofa được nhiều nhà sản xuất sử dụng đó chính là gỗ sồi. Tuy nhiên có một nhược điểm rất lớn của  gỗ sồi  đó là tính biến dạng khi gặp điều kiện thời tiết nóng ẩm. Có lẽ đó chính là lý do lớn nhất kiến nhiều người còn chần trừ khi quyết định xem có nên mua các sản phẩm nội thất bằng gỗ sồi hay không, đặc biệt là những bộ sofa gỗ.

Thật đáng tiếc nếu chỉ vì một nhược điểm nhỏ này mà bạn bỏ qua những ưu điểm vượt trội của các sản phẩm làm từ gỗ sồi. Bởi gỗ sồi nổi tiếng trong giới là sản phẩm có tính rắn cao nhờ vậy mà nó có khả năng tự chống mối mọt cực kỳ tốt, không cần phải tẩm thêm bất kỳ chất chống mối mọt nào, đồng thời nó cũng có sức chịu nặng vô cùng lớn. Trọng lượng của gỗ càng lớn chứng tỏ khả năng chịu nặng của nó càng cao. Chính vì vậy mà thay vì chỉ nhìn vào một nhược điểm mà ta lại bỏ qua vô vàn những ưu điểm lớn của sản phẩm. Thay vào đó hãy tìm cách khắc phục nhược điểm đó của gỗ.

Mỗi một sản phẩm nội thất tại sofa gỗ Zito đều được chú trọng trong từng bước sản xuất, từng quy trình. Biện pháp chống cong vênh, biến dạng gỗ được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là quy trình tẩm sấy trong quá trình chế biến gỗ tự nhiên. Nếu bạn có cơ hội được xem một quy trình tẩm sấy gỗ bạn sẽ thấy nó được làm hết sức tỉ mỉ, công phu nhằm đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mối mọt cũng như cong vênh của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Cũng nhờ vậy mà tuổi thọ của những đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên thường rất lâu.
Ngoài việc tẩm sấy, công đoạn phun sơn lên sản phẩm cũng là một biện pháp giúp giảm tối đa việc sản phẩm bị biến dạng. Rất nhiều sản phẩm sofa gỗ tại hà nội hiện nay được phủ sơn và được sử dụng nhiều nhất có lẽ là sơn óc chó. Đây là loại sơn có màu sắc tương thích với màu sắc của gỗ tự nhiên nhất. Phun sơn lên sản phẩm không chỉ giúp hạn chế việc sản phẩm bị cong vênh trong quá trình sử dụng mà nó còn giúp làm tăng độ bóng của sản phẩm. Nhờ vậy mà trông sản phẩm càng thêm sang trọng, tinh t, góp phần tạo nên không gian sống sang trọng cho gia chủ.

Leave a Reply