Đau thắt bụng dưới – Biểu hiện của những căn bệnh cực nguy hiểm

Thường các cơn đau bụng sẽ hay xảy ra trong cuộc sông, đôi khi chỉ là những cơn đau bụng do sinh lý bình thường, có khi lại là thông báo về một  chứng bệnh nào đó. Nếu bạn thường đau thắt bụng dưới mà chưa biết vì sao, hãy xem bài viết này nhé.

Đau thắt bụng dưới sẽ được hiểu là các cơn đau xảy ra ở ổ bụng, về phía dưới đường thẳng tính từ rốn, kẻ song song với mặt đất. Tất cả các tác động, hoặc vấn đề nào liên quan đến các bộ phận nằm ở đây thì đều có thể gây nên các cơn đau.

Và dưới đây sẽ là các căn bệnh hay gặp, khi chúng ta có biểu hiện đau bụng dưới.

1, Đau ruột già

Kết quả hình ảnh cho Đau ruột già

Nó còn có tên gọi khác là hệ tiêu hóa không ổn định, sưng màng ruột hay có thể là ung thư ruột già. Đây là một căn bệnh không hề có bất kỳ một dấu hiệu nào đặc trưng riêng của nó, bệnh nhân chỉ đau  bụng dữ dội, trướng bụng, tiêu chảy… đôi khi việc đi cầu, phân có dính máu, cơ thể lạnh, phân nát không đều.

>>> Xem thêm: hien tuong trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau dạ dày

Kết quả hình ảnh cho Đau dạ dày

Có tên gọi theo đông y là đau bao tử, đó là hiên tượng mà dạ dày bị tổn thương, xuất hiện các vết viêm loét. Cơn đau sẽ xuất hiện khi chúng ta đói, và trở lại khi ăn no, kèm thêm cảm giác buồn nôn, chán ăn. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này có thể do chính thói quen ăn uống hàng ngày của người bệnh, do vi khuẩn Hp, hay lo lắng, căng thẳng…

Thêm nữa là người bệnh sẽ hay ợ hơi, ợ chua do dịch axit trào ngược lên thực quản, gây ra những cơn đau rát cổ họng, thương vị đau âm ỉ trong thời gian ngắn, tức ngực.

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Đau thận trái

Nhiệm vụ của thận là lọc máu để thải chất độc ra ngoài, tạo thành nước tiểu, cũng như các tác động đến huyết áp. Các cơn đau thận sẽ bắt đầu từ sau lưng, sang hông sườn, sau đó lan dần gây đau thắt bụng dưới.

Nếu như bạn thấy các biểu hiện như đau ê ẩm, đau lan xuống chân, đau vị trí này khi vận động mạnh, hoặc khiêng vác các vật nặng thì có thể là bạn đang bị sỏi thận. Tốt nhất hãy nhanh chóng đi khám ngay để có thể có  kết luận bệnh chính xác nhất.

4, Tắc ruột

Tắc đoạn ruột ở vị trí nào sẽ gây đau ở vị trí đó, cụ thể như ở trường hợp này sẽ là tắc ruột dưới, kèm theo là bạn sẽ buồn nôn, nôn, huyết áp tăng, bụng căng cứng, ruột có thể có những tiếng kêu lớn có thể nghe thấy được, tắc ruột sẽ khiến cho bạn không thể tiểu tiện hay đại tiện được. Còn có trường hợp bán tắc thì có thể bí đại tiện mà vẫn trung tiện được.

Trên đây là một số căn bệnh hay gặp nhất khiến bạn đau thắt bụng dưới, tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa. Cho nên để điều trị bệnh cho chính xác, hãy đến bệnh viện ngay bạn nhé.

>>> Xem thêm: Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply