Đa dạng thiết kế thảm trang trí văn phòng làm việc

Thảm không chỉ đơn giản là thiết kế nội thất đẹp cho phòng làm việc mà thảm trải sàn văn phòng còn có thể làm giảm tiếng ồn bên cạnh yêu cầu bảo dưỡng, làm sạch thảm không cao.

Thảm trải sàn văn phòng làm việc.

Trong các văn phòng làm việc hoặc trong những ngôi nhà hiện đại có hệ thống điều hòa thì bạn sẽ cảm nhận được giá trị của thảm trải sàn mang lại.

Màu sắc của thảm có ảnh hưởng?

Thông thường vào mùa đông, hay mùa lạnh ở nước ta, bạn có thể chọn thảm có màu sắc nóng để tạo không gian ấm áp hơn. Hay kết hợp thêm màu tối để vào mùa mưa để hạn chế việc làm vệ sinh hay giặt giũ thảm.

Thảm đẹp hay không còn phụ thuộc vào diện tích và phong cách nội thất của phòng làm việc như phòng hẹp hay rộng lớn, bàn ghế nhiều hay ít, màu sắc của nội thất đa dạng hay theo một tông màu nào đó thống nhất, từ đó các bạn chọn màu cho thảm, hòa hợp “tông suyệt tông” hay màu sắc và kiểu dáng thảm sẽ làm nổi bật phong cách và màu sắc của các đồ nội thất trong căn phòng. Bên cạnh đó thì yếu tố màu sắc của tường căn phòng không kém phần quan trọng.

Chọn thảm cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà có phong cách càng hiện đại thì đồ nội thất hầu như sẽ theo một lối thiết kế đơn giản, sang trọng. Vật dụng hay đồ đạc trong nhà thường sẽ vuông vắn, do đó, bạn có thể chọn thảm loại dày có họa tiết đơn giản nhưng sang trọng và thẩm mỹ.

Thiết kế thảm trải sofa với tông màu đen huyền bí của Fine18.

Còn đối với ngôi nhà có phong cách cổ điển với nhiều kiến trúc cầu kỳ, nhiều chi tiết thì thảm được đề nghị là loại thảm mỏng, có nhiều hoa văn, họa tiết, vì căn bản, thảm sẽ là trung tâm tạo nên nền tảng nội thất của ngôi nhà hay căn phòng mà bạn trang trí có thảm, màu thảm đề nghị là các màu nâu, màu xám nhạt hay màu vàng be, và màu đen cá tính…

Chọn thảm cho phòng khách

Phòng khách của công ty thường hay được trang trí thảm dưới ghế sofa, để khách hoặc đối tác của bạn có thể ngồi tựa lưng thư giãn trong khi chờ đợi. Đối với không gian này, bạn có thể chọn trải thảm kín diện tích sàn căn phòng, để có thể mang lại sự im ắng và êm ái khi di chuyển trong phòng.

Nếu bạn thiết kế thảm bên trong phòng làm việc thì cũng nên lưu ý không gian, thiết kế đồ nội thất (bàn ghế, tủ kệ..) mà chọn màu và thể loại thảm. Đặc biệt, nếu là phòng làm việc của sếp, cũng đề nghị thêm một vài thiết kế phá cách theo xu hướng hiện đại để tạo nên sự độc đáo và phong cách riêng của sếp. Lúc này, bạn không cần thiết phải trải kín sàn mà thay vào đó là “khoanh vùng” để trang trí thảm trong một phạm vi nhỏ để làm điểm nhấn.

Lựa chọn thương hiệu thảm trải sàn văn phòng

Trên thị trường hiện nay, không ít mẫu thảm trang trí với màu sắc, hoa văn phong phú. Nhưng để chọn một tấm thảm trải sàn văn phòng tốt và đẹp là điều không dễ. Là đơn vị thiết kế và sản xuất thảm len dệt tay truyền thống Fine18 luôn sẵn sàng cho các mẫu thảm trang trí với hoa văn mới, độc đáo và phù hợp cho văn phòng của bạn hiện đại và sang trọng hơn.

Leave a Reply