Trẻ sơ sinh bị mắc viêm tai giữa có nguy hiểm không?

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ là những đối tượng cần sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ, người lớn vì các bé còn nhỏ chưa có khả năng biểu đạt, nói cho bố mẹ trẻ muốn gì Khi trẻ bị bệnh, bé sẽ rất khó chịu vì thế bố mẹ nên chú ý các dấu hiệu của trẻ để phát hiện xem bé tại sao khó chịu có bị bệnh hay không để chữa trị.

Kết quả hình ảnh cho site:http://triviemtaigiua.com

  1. Tình trạng bệnh viêm tai giữa ở nước ta hiện nay.

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ thường rất hay mắc các bệnh về tai mũi họng đặc biệt là khi trời trở lạnh, thời tiết thay đổi đột ngột. bệnh ở tai mũi họng nếu không chữa trị đúng cách lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/ là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Viêm tai giữa là một bệnh nhiễm trùng sơ sinh xảy ra khi virus, vi khuẩn và chất lỏng tụ lại phía sau màng nhĩ của bé. Nhiễm trùng tai dẫn đến sưng tai, đau tai và bé thường bị sốt. Đây là một bệnh rất phổ biến, hơn nửa số trẻ sơ sinh sẽ gặp phải ít nhất một lần trước khi được một tuổi, mới đầu chỉ là viêm tai giữa cấp tính, nếu chú ý sẽ có thể chữa khỏi nhưng nếu không điều trị kịp thời, chữa trị sai cách sẽ dẫn đến biến chứng hoặc trở thành viêm tai giữa mãn tính.

Khi thấy trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ sau khi bị cảm lạnh dẫn đến chảy nước mũi và nước mắt rồi bé hay kéo tai của mình, bứt tai, xoa tai hay vỗ mạnh vào tai mình có thể là dấu hiệu cho thấy bé đang bị đau tai bởi chất dịch lâu ngày trong tai giữa của bé, khi thấy những biểu hiện này hãy kiểm tra tai bé để phát hiện có viêm nhiễm và có dấu hiệu của bệnh viêm tai giữa hay không.

  1. Trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa có nguy hiểm hay không?

Nguyên nhân mắc bệnh viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html thì nhiều nhưng không nên coi thường bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Viêm tai giữa là căn bệnh dễ mắc nhưng khó chữa, vì cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu nếu không được điều trị triệt để, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

– Ảnh hưởng đến hệ thống tai mũi họng liên quan do có thể gây viêm họng, viêm mũi, viêm amidan

– Suy giảm thính lực, gây ù tai bé tạm thời nếu không chú ý chữa có thể gây điếc tai. Khả năng nghe của bé phụ thuộc  rất lớn vào sự rung đúng nhịp của màng nhĩ và vùng tai giữa. Việc bị viêm tai giữa lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm tổn thương màng nhĩ cũng như giảm khả năng rung của nó. Điều này sẽ làm khả năng nghe của bé bị kém đi sẽ là nghiêm trọng nhất là trong giai đoạn trẻ nhỏ đang tập nói.Việc thính lực bị giảm sút định kỳ sẽ khiến khả năng nói của trẻ bị hạn chế, cũng như làm cho bé gặp phải các vấn đề về ngôn ngữ và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc học tập sau này của trẻ.

Viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm, làm tiêu xương… ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ và dẫn đến rối loạn ngôn ngữ. Nếu không được điều trị triệt để, bệnh có thể gây các biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây thần kinh mặt (dây số 7).

– Trẻ bị suy giảm sức khỏe do không muốn ăn, muốn uống, khó chịu trong cơ thể.

Có thể nói viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ là một căn bệnh nguy hiểm, ngay khi có các biểu hiện bệnh viêm tai giữa bố mẹ nên đưa trẻ đi khám để chữa trị đúng cách, bố mẹ không nên tự ý dùng bất cứ dung dịch nào nhỏ tai cho bé mà nên đưa đến bác sĩ để được thăm khám và hướng dẫn chăm sóc đúng cách.

Tìm hiểu thêm: http://triviemtaigiua.com/trieu-chung-cua-benh-viem-tai-giua-o-nguoi-lon-va-tre-em.html

Leave a Reply