Hướng dẫn cách giặt khăn trẻ sơ sinh

Mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt nhất cho con của mình, từ khi mới sinh ra các bé được chăm sóc rất kỹ lưỡng. xem thêm các sản phẩm khăn khô đa năng, khăn vải khô, khăn giấy đa năng cho bé. Đặc biệt là khâu về sinh giặt giũ cho bé, trong đó việc giặt khăn trẻ sơ sinh lại vô cùng quan trọng vì khăn này được sử dụng liên tục trong những năm đầu đời của bé.

Khăn trẻ sơ sinh hay còn gọi là khăn sữa. Hầu hết các em bé đều dùng loại khăn vải này vì nó mềm, thoáng và thấm nước tốt hơn hẳn các loại khăn khác. Do tính chất của nó mềm dễ xù bông hay mất viền may xung quanh nên đòi hỏi người giặt cũng phải có kỹ thuật giặt để làm khăn không bị sổ lông gây ảnh hưởng tới bé.

Image result for giặt khăn cho bé

Cách giặt khăn cho bé

Việc giặt và bảo quản khăn sơ sinh tưởng chừng đơn giản mà lại có rất nhiều vấn đề cần lưu ý

1.Giặt khăn

Các mẹ nên mua loại khăn sơ sinh 4 lớp vì nó bền hơn loại 2 lớp, không nên dùng khăn để lâu các bề mặt như mặt chiếu , nền nhà làm khăn nhanh bị đổ lông dễ vướng vào mắt, mũi và miệng bé làm bé khó chịu. Khi sử dụng khăn bẩn các mẹ nhớ ngâm nước và vò qua để khi giặt đỡ vất vả hơn. Mẹ ngâm khăn sữa vào nước xà phòng có nhiệt đó 50 độ hơn 30 phút rồi mới bắt đầu giặt khăn như vậy khăn trắng hơn. Với các vết bẩn khó giặt khô két lại mẹ nên cho them một ít nước tẩy rồi sau đó giặt và ngâm với xà phòng, dùng nước sạch giặt đi giặt lại nhiều lần đến khi không còn mùi nước tẩy nước giặt trong thì các mẹ đem phơi nắng to để khăn của bé lúc nào cũng thơm tho. Khi các mẹ dùng máy giặt các mẹ cho khăn vào túi giặt giặt cùng quần áo màu.

Image result for giặt khăn cho bé

Giặt khăn cho bé

  1. Bảo quản khăn

Sau khi phơi khô các mẹ rút vào và gấp gọn. Phân loại các loại khăn có chức năng sử dụng khác nhau như: lau mặt miệng, lâu mông, lót sữa khi bú tách riêng với nhau. Sau khi phơi khô các mẹ có thể dùng bàn ủi để diệt trùng thêm một lần nữa. Các mẹ nên quy định chức năng của khăn theo màu sắc viền khăn và xếp ngăn nắp trong giỏ đồ của bé để khi cần mẹ có thể lấy nhanh mà không bị nhẫm lẫn ảnh

hưởng đến sức khỏe của bé. Hạn chế tối đa để sợi bông vải từ khăn dính vào miệng, mũi hay cổ của bé.

Hi vọng với những chỉ dẫn này các bà mẹ sẽ có cách để giặt khăn trẻ phù hợp hơn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé ở độ tuổi này, lúc bé rất dễ bị tấn công bởi những vi khuẩn có hại mà có thể bạn không để ý.

Leave a Reply