3 điểm quan trọng cần biết khi mua vé máy bay về quê trong những dịp tết sắp đến

Thời buổi hiện nay, mua vé máy bay về quê vào những ngày dịp lễ tết dường như là một nhu cầu không thể thiếu đối với những người con xa quê vào HCM để học tập và làm việc, những ngày tết là ngày có ý nghĩa rất lớn đối với những người Việt Nam nên đối với những ngày này, ai cũng được nghỉ phép dài hạn và háo hức đặt vé về quê, vé xe khách, vé máy bay từ những ngày trước đó để được về quê đón tết cùng gia đình. Dưới đây là 3 điều về việc săn vé về ăn tết cho ai đang chuẩn bị vé về quê ăn tết được vui vẻ nhé.

Nên đặt vé càng sớm giá càng rẻ

Với những người săn vé máy bay, chắc hẳn ai cũng đều biết đặt vé càng xa thời gian bay thì giá càng rẻ. Đối với vé máy bay vào những dịp tết cũng vậy. Hãy đặt vé càng sớm càng tốt ngay sau khi có lịch nghỉ tết hoặc bạn có thể sắp xếp được thời gian. Bởi việc đặt vé sớm, số lượng vé còn khá nhiều, bạn có thể vô tư lựa chọn hãng bay, ngày giờ bay cũng như chọn được một vị trí ngồi đẹp trên máy bay.

Kiểm tra kỹ thông tin trước khi mua vé

Sau khi bạn mua xong vé bạn nên kiểm tra thật kỹ và chính xác đến từng chi tiết cá nhân mà mình đã cung cấp cho đại lý để tránh những sai sót không đáng, bởi việc yêu cầu sửa lại tên hay bất kỳ thông tin nào khi vé đã được xuất là bạn phải đóng thêm mức phí theo quy định của các hãng hàng không đưa ra.

Phải mang theo giấy chứng minh và chú ý thời gian sử dụng của chứng minh phải lớn hơn hoặc bằng với ngày chuyến bay của bạn cất cánh.

Xem thêm: Những điều tuyệt đối không nên làm khi con biếng ăn

Những lỗi thường gặp trong những chuyến bay dịp tết

Không kịp tới chuyến bay: Vào những dịp Tết từ đường phố tới được quầy check-in tại sân bay đều gặp tình trạng tắc nghẹn vì quá tải. Vì vậy hành khách nên tới sân bay trước 3 tiếng so với giờ cất cánh.

Quên mang hoặc bị mất vé máy bay: Để phòng trường hợp quên vé máy bay, hành khách nên chụp lại mã đã đặt chỗ hoặc lưu lại số điện thoại. Khi tới được quầy check-in, chỉ cần đọc lại mã đặt chỗ và đưa chứng minh thư, hành khách sẽ được lên máy bay như bình thường mà không cần phải mang vé theo.

Hành lý mang không đúng với quy định: Nhiều người đi về dịp Tết hoặc du lịch dài ngày thường mang theo nhiều đặc sản vùng miền và đồ đặc. Hãy nhớ kích thước của hành lý xách tay mà các hãng hàng không nội địa cho phép là tối đa 7kg. Với những đồ thực phẩm ướt hay đông lạnh cần gói và bọc kỹ, và gửi theo hành lý ký gửi.

Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp được bạn đọc phần nào về chuyến bay về sắp tới của bạn, mong rằng sẽ không xảy ra vấn đề nào không như ý muốn. Và chúc bạn có một mùa tết cùng gia đình và người thân, bạn bè có nhiều sức khỏe trong những ngày của năm mới sắp tới nhé.

Xem thêm: Tình trạng chở người quá quy định của các tuyến xe khách

Leave a Reply