Tình trạng chở người quá quy định của các tuyến xe khách

Tình trạng chở người quá quy định không phải là một chuyện mới nhưng cũng không phải là một chuyện cũ của những hãng xe khách. Mặc dù, chính phủ đã đưa ra rất nhiều các điều khoản quy định về vấn đề này nhưng dường như tình trạng này vẫn không có xu hướng giảm.

Tình hình chung

Nhìn chung hiện nay có rất nhiều các hãng xe để hiện tượng này xảy ra, nhất là trong những dịp lễ tết cũng như cuối tuần. Khi chúng ta đi xe khách trong những dịp này chúng ta có thể dễ dàng để nhận thấy tình hình chung này. Hàng hàng loạt xe khách bắt khách dọc đường, mặc dù trên xe các ghế đã có đủ khách ngồi nhưng các hãng xe vẫn bắt thêm và cho khách ngồi vào khoảng trống giữa hai dãy ghế. Thậm chí có những thời điểm các xe còn tăng số người ngồi ở khoảng trống đó lên gấp hai, tức là  một hàng ghế hai dãy bình thường chỉ ngồi 4 khách nay phải chứa tới 6 khách.

Điều này khiến cho những hành khách ngồi  trên xe cảm thấy hết sức khó chịu, không khí trong xe trở nên bí bách, khoảng không gần như không có, hành khách ngồi trên những chuyến xe như vậy kêu ca rất nhiều nhưng vì lợi nhuận rất nhiều hãng xe vẫn bỏ qua những lời than vãn của khách hàng.

>> Những mẫu xe ô tô được nhiều người quan tâm.

Chở người quá quy định gây nguy hiểm

Mỗi chiếc ô tô khi đã được thiết kế đều phải đảm bảo về sức tải của xe, nhưng khi các hãng xe chở người quá quy định nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề đáng nói.

Đầu tiên khiến cho lốp xe phải chịu trọng lượng lớn dễ dẫn đến tính trạng nổ lốp gây ra nguy hiểm.

Thứ hai nếu chở quá nhiều người trên các đoạn đường khó đi, nhiều ổ gà ổ voi rất dễ dẫn đến lật xe.

Điều này gây ra nguy hiểm cho rất nhiều hành khách trên xe, vì nếu tính mỗi xe đều có trên 10 người. Luật pháp nước ta đã quy định rất rõ về vấn đề chở người quá quy định nhưng dường như những  hãng xe vẫn coi điều liệu không ra gì và ngang nhiên thực hiện hành vi trái pháp luật gây ra những nguy cơ lớn đối với tính mạng của hàng chục người.

>> Mẫu xe ô tô Toyota được đánh giá cao 

Như vậy, các hãng xe nên làm gì để hạn chế tình trạng này, nó không chỉ gây ra nguy hiểm cho bản thân mà còn gây  nguy hiểm cho rất nhiều những người khác. Hãy hành động vì một cộng đồng, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Leave a Reply