Những điều tuyệt đối không nên làm khi con biếng ăn

Biếng ăn ám ảnh rất nhiều bà mẹ cũng bởi vì việc mà các mẹ phải đi làm việc này 8 tiếng rồi về lại chăm con thời gian thì rất ít mà con thì lại lười ăn như thế gây ức chế cho mẹ rồi lại bế tắc, các mẹ luôn tìm mọi cách để con của mình ăn nhiều hơn thì bạn đang sai lầm, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn một chút để bạn có thể tìm hiểu được lý do tại sao con bạn lại lười ăn hoặc là có lý do gì mà bé không muốn ăn. Nó là nguyên nhân nội tại từ bên trong người bé như bé bị ốm hay có vấn đề về tiêu hóa hoặc là bé chán các món ăn bị lặp đi lặp lại, hay có một loại đồ ăn nào mà bạn cho bé ăn trong khi bé không hề thích nó. những sản phẩm tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc con bạn biếng ăn nhưng nếu con đang gặp vấn đề này thì tuyệt đối các mẹ không nên làm những điều sau nhé.

Image result for trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn

Cho trẻ ăn vặt hoặc ăn đồ ngọt trước khi ăn bữa chính, điều này làm cho bé ăn ít đi cũng đúng thôi bởi vì trẻ ăn theo nhu cầu cũng như dạ dày của trẻ khá nhỏ nên để trẻ ăn đồ ngọt làm lượng đường trong máu tăng lên và trẻ không hề có cảm giác đói nên trẻ không ăn nữa.

Một trong những lý do khiến trẻ biếng ăn đó lo là do cách nấu ăn của bạn. Do đó bạn cần bổ sung các kiến thức nấu ăn để các món ăn bạn chế biến ra hấp dẫn trẻ hơn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một trang web dạy nấu ăn rất thú vị đó là trang thucthan.com. Tạp chí thực thần Việt nam là một trang web chuyên chia sẻ cách nấu ăn của những người đầu bếp hoặc những người có đam mê nấu ăn và có nhiều kinh nghiệm.

Cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi hay nghịch điện thoại bởi vì như thể trẻ chỉ ăn cho có hoặc ăn một cách thụ động mà không nhai hay nuốt kỹ nên sẽ không cảm nhận được sự ngon miệng của đồ ăn hoặc là sẽ bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa bởi vì trẻ nhai không kỹ tăng áp lựa nghiền thức ăn lên dạ dày làm trẻ bị đau hoặc viêm loét dạ dày.

Ép con ăn khi con không muốn ăn: Con ăn theo nhu cầu nên khi chúng ta ép con ăn mà con không muốn ăn thì tức là con không đói hoặc không có nhu cầu ăn. Nếu như mẹ cứ ép con ăn lâu dần con sẽ thấy sợ hoặc không muốn ăn nữa do mỗi lần ăn lại bị ép cảm giác rất khó chịu

Image result for trẻ biếng ăn

trẻ biếng ăn

Để cho trẻ vừa ăn vừa uống nước: Khi trẻ vừa ăn vừa uống nước thì làm trẻ no nhanh hơn cũng như việc các con uống nước như thế sẽ làm giảm độ ngon miệng của trẻ đặc biệt là với các loại nước có gas, các mẹ chỉ nên cho con uống nước trước hoặc sau khi các con ăn xong để tránh bị no nước, tạo thói quen vừa ăn vừa uống nước không tốt cho trẻ.

Để tạo được thói quen ăn uống tốt cho trẻ thì ngay cả bố mẹ cũng nên tạo thói quen ăn uống tốt để con cái có thể làm theo và bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi cho con ăn nữa.

Leave a Reply