Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu cho hội trường

Nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng nhiều vì thế số lượng thiết bị này đang ngày càng tăng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy chiếu cho hội trường lớn thì hãy tới maychieure.net nhé, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm giá rẻ và đa năng dành cho bạn.

Giữa một rừng máy chiếu thì rất khó để chọn lựa được một sản phẩm chính hãng cao cấp. Tuy nhiên, nếu như bạn theo dõi bài viết dưới đây thì vấn đề này sẽ không còn khó khăn nữa: ” kinh nghiệm chọn mua máy chiếu cho hội trường”

máy chiếu hội trường

1. Công nghệ máy chiếu

Mỗi một dòng máy chiếu đều sở hữu một công nghệ riêng, hiện nay các công nghệ phổ biến gồm có DLP, LCD và LED . Để trình chiếu trong hội trường thì các chuyên gia đã khuyên khách hàng sử dụng hai công nghệ đó là LCD, hoặc một số mẫu chiếu cao cấp sở hữu công nghệ DLP như máy chiếu Optoma PX318, Optoma W341, Optoma PX31231, Máy chiếu Optoma X341….

Khi công nghệ này được vận hành, hình ảnh sẽ trở nên trắng sáng hơn do độ bão hòa lớn khiến độ sáng cao hơn. Mặc dù phù hợp hơn nhưng máy chiếu LCD thường có giá thành cao hơn các công nghệ khác trên thị trường.

2. Mức sáng cao

Thông thường một không gian hội trường sẽ có khoảng vài trăm nghìn người, môi trường xung quanh bao gồm ánh sáng mặt trời và bóng đèn nên khi mua bạn phải chọn mẫu chiếu nào có cường độ sáng đủ lớn, chỉ có thế thì mới cho ra được hình ảnh rõ nét và sống động nhất.

 

  1. Độ phân giải lớn

 

Quy mô càng lớn thì độ phân giải phải càng cao. Số lượng điểm ảnh càng nhiều thì chất lượng hình ảnh càng rực rỡ và rõ nét. Trong nhu cầu trình chiếu hội trường thì các mức phân giải hình ảnh phù hợp nhất bao gồm: XGA (1024×768) và WXGA (1280×800). Nếu nhà nào có điều kiện hơn thì có thể đầu tư đến độ phân giải tối đa là full HD (1920×1080)

 

  1. Hạn sử dụng của bóng đèn

 

Bóng đèn là bộ phận quan trọng nhất của máy chiếu bởi nó có thể phát ra ánh sáng và hiển thị trực tiếp lên màn hình. Chi phí thay thế bóng đèn là khá cao nên khi lựa chọn bạn cần phải chọn những loại nào có hạn sử dụng lâu dài, vì thế chúng ta mới có thể khai thác triệt để chức năng này.

máy chiếu optoma x341

>>>>>>>>>>> Xem thêm: máy chiếu mini Tyco T1500A

 

  1. Tỉ lệ tương phản

 

Là thông số đo lường mức độ màu sắc sáng tối của hình ảnh trên màn hình chiếu. Độ tương phản phản ánh mức độ hài hòa của kết quả chiếu  vì vậy mà khi chiếu trong hội trường bạn cần phải lựa những dòng máy nào có độ tương phản cao để hình ảnh có tính chất trung thực và tinh tế hơn.

 

6. Đa dạng kết nối

 

Để tiện dụng nhất thì bạn nên dùng máy chiếu có cổng tín hiệu HDMI, hoặc tích hợp các nguồn phát cùng một lúc với mục đích lấy được nhiều thông tin và truyền tải dữ liệu cho hình ảnh tốt hơn.

 

Leave a Reply