Phụ nữ mang thai khó ngủ vì sao?

Nhiều phụ nữ mang thai nói rằng rất khó ngủ vì họ không thể thoải mái , cần chạy liên tục vào phòng tắm , bị chuột rút , và rất phấn khởi và lo lắng – về sự xuất hiện của bé.

Với quá nhiều thay đổi thể chất và cảm xúc xảy ra, không có gì ngạc nhiên khi có 8 trên 10 phụ nữ bị mất ngủ và các vấn đề về giấc ngủ khác trong thời kỳ mang thai. Misery có thể yêu thích công ty, nhưng nó sẽ không cung cấp nhiều sự thoải mái khi bạn xem các số trên đồng hồ của bạn thay đổi vào giữa đêm.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Bạn có thể làm gì với nó
Bắt đầu cuộn xuống trước khi đi ngủ với một số nghi lễ nhẹ nhàng. Tắm bồn ấm, chén trà hoa cúc, nghe nhạc yên tĩnh, yêu cầu bạn tình của bạn chà xát chân – bất cứ điều gì giúp bạn thư giãn.
Một khi bạn lên giường, thư giãn cơ bắp hoặc hình ảnh có hướng dẫn có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ. Để biết thêm chi tiết, xem bài viết đầy đủ của chúng tôi về kỹ thuật thư giãn để ngủ ngon hơn .
Hãy chắc chắn rằng phòng của bạn là một nhiệt độ thoải mái để ngủ. Có đủ tối và yên tĩnh không? Màn cửa màu nâu hoặc màu sẫm có thể giúp giữ cho ánh sáng không mong muốn, và máy âm thanh có thể giúp che dấu tiếng ồn của giao thông với tiếng ồn trắng.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho bà bầu khó ngủ

Nếu bạn không ngủ từ 20 đến 30 phút sau khi lên giường, hãy đứng dậy và đi vào phòng khác. Đọc tạp chí hoặc nghe nhạc cho đến khi bạn cảm thấy buồn ngủ, và sau đó đi ngủ.

Khi giấc ngủ không đến nhanh, hãy đừng lo lắng. Đang trở nên lo lắng vì những phút trôi qua chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn – và khiến bạn cảm thấy bị đắm chìm vào ngày hôm sau. Tìm hiểu thêm về giấc ngủ tốt hơn trong khi mang thai và hơn thế nữa.

Tất nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn có rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Trong khi chờ đợi, nhắc nhở mình rằng chứng mất ngủ có thể gây bực bội, nhưng trong thời kỳ mang thai, nó cũng hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Rộng thức lúc 4 giờ sáng? Đó có phải là dưa hấu nơi mà bụng của bạn đã từng làm cho nó không thể cho bạn để có được thoải mái? Hoặc là ợ nóng, buồn nôn, hoặc một nhu cầu liên tục để pee giữ bạn lên? Bạn sẽ gặp khó khăn khi ngủ ở một thời điểm trong thời kỳ mang thai của bạn, đặc biệt là trong ba tháng đầu và ba tháng cuối.

Leave a Reply