Phòng ngừa thủy đậu cho trẻ em

Những người bị bệnh thủy đậu thường lây truyền từ 1 đến 2 ngày trước khi phát ban. Thông thường, đau đầu và đau cơ thể xảy ra. Có nguy cơ nhiễm trùng cho đến khi bong bóng cuối cùng đã khô và lớp vỏ đã rơi.

Bệnh đậu mùa được truyền qua các giọt nước bọt nhỏ giọt lan truyền đến người bệnh khi thở, ho, hắt hơi hoặc nói chuyện qua không khí ( nhiễm trùng giọt ). Thông qua tiếp xúc trực tiếp, qua đồ vật hoặc quần áo, virut cũng có thể lây truyền.

Những gì nhiều người không biết: Bạn cũng có thể mắc bệnh thủy đậu ở những người bị bệnh zona . Bạn có thể truyền virut varicella zoster bằng cách tiếp xúc trực tiếp ( nhiễm khuẩn ). Một nhiễm trùng giọt qua không khí là không thể. Bệnh zona là một di chứng của bệnh thủy đậu mà vẫn có thể xảy ra hàng thập kỷ sau khi bị nhiễm trùng .

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

trở lên
Ai được chủng ngừa bệnh đậu mùa đề nghị?
Kể từ tháng 8 năm 2004, Ủy ban Chích ngừa Thường trực (STIKO) đã đề nghị chủng ngừa bệnh thủy đậu ( tiêm chủng văcxin ) cho tất cả trẻ em . STIKO khuyến cáo tiêm phòng lần đầu tiên vào năm 11 đến 14 tháng và thứ hai ở tuổi 15 đến 23 tháng. Tùy thuộc vào sự chuẩn bị sử dụng, nên có khoảng thời gian tối thiểu từ 4 đến 6 tuần giữa hai lần chủng ngừa. Vắcxin được tiêm. Các varicella vắc-xin là cùng lúc với các vắc-xin phối hợp sởi, quai bị và rubella (MMR tiêm chủng có thể). Nhưng cũng có một loại vắc-xin kết hợp chống lại bệnh sởi, quai bị, sởi và thủy đậu (vắc -xin MMRV ).

Kết quả hình ảnh cho bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Những người trẻ, những người phụ nữ muốn trẻ em và những người bị bệnh nhất định, chẳng hạn như một mạnh eczema là chủng ngừa cũng được khuyến khích nếu bạn chưa từng bị thủy đậu. Thông tin thêm về vaccin varicella và trên những khuyến cáo của Ủy ban Vắc xin Thường trực có thể tìm thấy trên trang web của Viện Robert Koch.

Giống như các vaccine khác cũng có thể ở một varicella vắc-xin có tác dụng phụ, chẳng hạn như một đỏ tại chỗ tiêm hoặc nhẹ sốt . Chúng biến mất sau vài ngày.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng tới thai nhi

Ngay cả những người tiêm vắc xin cũng có thể bị bệnh thủy đậu. Đây là hiếm, và thường là bệnh nhẹ. Nguy cơ biến chứng cũng thấp hơn.

Nếu bạn không bị thủy đậu và bạn chưa được chủng ngừa, bạn có thể bắt kịp vắc-xin sau khi tiếp xúc với người bị thủy đậu trong vòng năm ngày. Các nghiên cứu với tổng số 110 trẻ em khỏe mạnh có anh chị em đã bị thủy đậu cho thấy:

Không có văcxin : Khoảng 78 trong số 100 anh chị em khỏe mạnh không được chủng ngừa sau khi tiếp xúc bị bệnh thủy đậu.
Với văcxin : Khoảng 23 trong số 100 anh chị em khỏe mạnh được chủng ngừa sau khi tiếp xúc bị bệnh thủy đậu.
Việc chủng ngừa tiếp theo đã cứu 55 trong số 100 trẻ em bị thủy đậu. Trong trường hợp trẻ em được tiêm chủng, những người vẫn bị ốm, bệnh thường nhẹ hơn so với trẻ không được chủng ngừa.

 

Leave a Reply