Món ăn tốt cho trẻ khi bị sốt

Chế độ ăn uống bình thường

Nếu sốt là triệu chứng duy nhất của con bạn, nó sẽ có khả năng ăn một chế độ ăn uống bình thường. Hầu hết trẻ em bị sốt sẽ có cảm giác thèm ăn, do đó bạn có thể cần cung cấp cho họ vài bữa ăn nhỏ trong một ngày. Cho các loại thực phẩm không quá nặng, dầu hoặc cay. Cách tốt nhất là cung cấp các loại thực phẩm thân thiện với trẻ sơ sinh dễ tiêu hóa như khoai tây nghiền, mì hoặc gạo. Những thức ăn này thường có lượng calo cao, mà đứa trẻ mới biết đi của bạn sẽ cần phải giúp cơ thể của mình chống lại nhiễm trùng.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Súp gà

Các bậc cha mẹ đã phục vụ súp gà như là một phương thuốc chữa bệnh trong nhiều thập kỷ, và hóa ra những bằng chứng khoa học thực sự ủng hộ tuyên bố tuổi già. Các nhà khoa học đã xác định rằng sự kết hợp của thịt gà, rau canh và rau cải có trong súp gà có thể có tác dụng chữa bệnh trên cơ thể, theo báo cáo của Natural News. Súp gà cũng đã được hiển thị để giảm viêm trong cơ thể bằng cách ức chế sản xuất bạch cầu. Sự ấm áp của súp cũng có thể có tác dụng an ủi và dịu nhẹ đối với đứa trẻ bị bệnh của bạn.

Kết quả hình ảnh cho món ăn tốt cho trẻ khi bị sốt

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Hoa quả và rau

Trái cây và rau quả được đóng gói đầy đủ các vitamin mà sẽ rất có lợi cho con của bạn trong khi anh ta chiến đấu với nguồn sốt. Hãy thử những trái cây có nhiều chất chống oxy hóa vitamin C, như cam và các loại trái cây có múi khác. Vitamin C rất hữu ích trong việc hỗ trợ chức năng miễn dịch. Cà rốt là một lựa chọn thức ăn tốt cho trẻ mới biết đi chống lại nhiễm trùng, vì chúng cung cấp beta-carotene. Cơ thể chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A, và đến lượt nó giúp hỗ trợ các tế bào bạch huyết trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn và virut.

Chọn trái cây tươi

Trái cây như cam, dâu tây, dưa hấu, dứa, kiwi và dưa đỏ rất giàu vitamin C, chất chống oxy hoá hỗ trợ sức khoẻ của hệ thống miễn dịch của bạn. Chuối có thể giúp thay thế kali bị mất do tiêu chảy, đổ mồ hôi hoặc nôn. Ngoài ra, quả cam quýt chứa các hợp chất flavonoid làm giảm viêm và tăng chức năng miễn dịch của tế bào. Chọn trái cây tươi thay vì các sản phẩm trái cây ngọt như một số loại táo, nước ép trái cây với đường hoặc trái cây đóng hộp trong xi-rô nặng. Uống nhiều đường có thể ức chế hệ thống miễn dịch của bạn.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Nhiều chất lỏng

Khuyến khích trẻ mới biết đi uống nhiều nước rất quan trọng khi bé bị sốt. Cơ thể có thể nhanh chóng trở nên mất nước, đặc biệt nếu sốt kèm theo tiêu chảy hoặc nôn mửa. Cho trẻ dùng sữa bú thường xuyên trong ngày, nhắm đến 1 hoặc 2 oz. mỗi nửa giờ. Các chất lỏng như nước, đồ uống có chất điện giải, nước ấm và nước đá đều là những lựa chọn tốt. Theo dõi chặt chẽ lượng nước uống của trẻ mới biết đi, và nhớ thông báo cho bác sĩ nhi khoa nếu bé không uống đủ hoặc không thể giữ được chất lỏng.

Leave a Reply