Cách điều trị bệnh trĩ tại nhà

Từ lâu, trĩ đã là căn bệnh phổ biến ở mọi độ tuổi. Đây là căn bệnh xuất hiện ở vùng kín, cho nên khá “nhạy cảm” khiến nhiều bệnh nhân e ngại, xấu hổ không tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chữa bệnh mà áp dụng cách điều trị bệnh trĩ tại nhà. Vậy phương pháp này có mang lại hiệu quả mong muốn không?

Cách điều trị bệnh trĩ tại nhà

Theo số liệu mà các y, bác sĩ chuyên khoa vùng hậu môn – trực tràng tổng kết trong những năm qua: Đa phần bệnh nhân mắc phải căn bệnh trĩ rắc rối này là do chế độ sinh hoạt hằng ngày không khoa học, thói quen ăn uống không hợp lý hoặc do ít vận động (đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu)… gây nên.

Chính vì vậy, để “phòng bệnh hơn chữa bệnh” hoặc khi đã căn bệnh trĩ phức tạp, nhiều bệnh nhân thay vì đến bệnh viện thăm khám thì lại chọn cách điều trị bệnh trĩ tại nhà.  Để điều trị bệnh trĩ tại nhà mang lại hiệu quả cao thì bệnh nhân nên.

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi đại tiện: Sau khi đi đại tiện, bệnh nhân nên chú ý làm sạch khu vực vùng hậu môn. Lưu ý là lau nhẹ nhàng các vết thương, tránh trường hợp cọ xát mạnh.

Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn

Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn

+ Vệ sinh toàn thân sạch sẽ: Cơ thể không đảm bảo sạch sẽ cũng dễ dàng dẫn đến căn bệnh trĩ ngoại vì các chất bẩn tích tụ lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Người bệnh nên đảm bảo cơ thể sạch sẽ, dùng nước ấm hòa lẫn với muối để làm dịu các vết thươn, giúp cho quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao hơn.

+ Theo chỉ định của bác sĩ, đối với những trường hợp bệnh trĩ nhẹ, bệnh ở giai đoạn đầu, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ kê toa thuốc (thuốc bôi, thuốc viên, thuốc xịt..) theo đó bệnh nhân sử dụng cho đúng cách, làm giảm cơn đau, sưng, viêm, ngăn chặn sa búi trĩ.

=> Dù có điều trị bệnh tại nhà thì bệnh nhân cũng nên đến phòng khám uy tín để các bác sĩ hướng dẫn cách trị liệu bệnh hợp lý. Tuyệt đối không tự mua thuốc về sử dụng tránh những trường hợp không may xảy ra.

Cách điều trị bệnh trĩ tại nhà chỉ tương đối hiệu quả đối với trường hợp bệnh nhẹ, trĩ chưa gây ra nhiều tổn thương. Đối với trường hợp bệnh nặng thì người bệnh không nên áp dụng phương pháp này vì bệnh không những không khỏi mà sẽ diễn biến nặng thêm, lúc đó quá trình trị liệu sẽ gặp nhiều rắc rối.

Vì vậy, các chuyên gia vùng hậu môn – trực tràng khuyên người bệnh là nên tìm đến cơ sở y tế đảm bảo chất lượng dù bệnh mới phát hay bệnh nặng để đẩy lùi tận gốc căn bệnh phiền toái này, tránh trường hợp bệnh quay lại.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ khác

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thế Kỷ Mới tại Ninh Kiều – TP cần Thơ áp dụng phương pháp hiện đại PPH, HCPT để điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Kỹ thuật PPH, HCPT ra đời thì những bệnh nhân mắc các căn bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng không cần quá lo lắng.

Vì thế, người bệnh đừng chủ quan mà cho rằng, điều trị bệnh trĩ tại nhà sẽ khỏi hẳn lại chần chừ đến cơ sở y tế. Riêng đối với các căn bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng tái phát nhiều lần mà không được chữa trị đúng phương pháp thì có nguy cơ gây ra những biến chứng khó lường như: viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa, hoại tử búi trĩ, sa nghẹt búi trĩ, di vật ở vùng hậu môn, nghiêm trọng hơn trĩ dẫn tới căn bệnh ung thư trực tràng – làm đe dọa đến tính mạng.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

Kỹ thuật hiện đại PPH, HCPT loại bỏ được tất cả những khuyết điểm của phương pháp truyển thống như: quá trình trị liệu bệnh trĩ diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, hạn chế đau đớn, ít chảy máu, đảm bảo tính an toàn mang lại hiệu quả cao, đặc biệt ngăn chặn bệnh quay lại.

Đa Khoa Thế Kỷ Mới vinh dự được sở hữu kỹ thuật này, kết hợp với bác sĩ chuyên khoa ưu tú đã chữa trị thành công cho rất nhiều ca bệnh có diễn biến phức tạp.

Những thông tin bổ ích trên giúp ích ít nhiều cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ chọn đúng cách chữa trị bệnh trĩ hiểu quả. Nếu thắc mắc gì vui lòng liên hệ đến phòng khám bệnh trĩ Cần Thơ để được điều trị bệnh trĩ tốt nhất.

Leave a Reply