Cách chọn mẫu sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ

Những mẫu bàn ghế sofa nhỏ, kiểu dáng đơn giản hay kích thước nhỏ thích hợp với những căn phòng khách có diện tích hạn hẹp đặc biệt là những căn hộ chung cư mini, nhà thành phố. Các mẫu sofa tuy nhỏ và đơn giản nhưng cũng đủ giúp cho căn phòng khách thêm sang trọng, hiện đại. Cùng tìm hiểu cách chọn các mẫu bàn ghế sofa phòng khách nhỏ trong bài viết này nhé.

Để lựa chọn được những mẫu bàn ghế sofa phòng khách nhỏ thật phù hợp điều đầu tiên bạn phải  quan tâm tới mẫu mã và kiểu dáng của sản phẩm, tiếp đó cân nhắc tới kích thước sản phẩm và cuối cùng là hoa văn, màu sắc của mẫu sofa.

sofa-phong-khach-nho

Cách chọn mẫu sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ

Về mẫu mã của sofa bạn nên chọn những mẫu ghế có thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và lịch sự. Chọn những kiểu sofa có tay vin hoặc không có tay vin đều được, lựa chọn những sofa có phần dựa lưng áp tường, và thấp để không tiêu tốn thêm diện tích phòng khách, tiết kiệm được khoảng trống trên tường.

Kiểu dáng của sofa phòng khách nhỏ nên chọn những sofa văng hay sofa mini tiết kiệm diện tích căn phòng, hay sofa chữ L để tận dụng khoảng trống của hai bưc tường vuông góc nhau là nơi hoàn hảo để đặt sofa chữ L cho căn phòng thêm gọn gàng và bố cục hài hòa hơn.

sofa-phong-khach-nho

Cách chọn mẫu sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ

Màu sắc của bộ sofa nên chọn màu sáng màu nhưng không quá chói mắt như màu be, màu kem…những màu sáng màu giúp căn phòng khách của bạn trở nên rộng rãi hơn. Tránh trường hợp chọn những mấu sofa tối màu như nâu, xám…khiến căn phòng của bạn đã chật lại càng trở nên chật hơn.

Không nên chọn những mẫu sofa có nhiều hoa văn tạo sự rối mắt, bí bách trong không gian chật hẹp. Thay vào đó những thiết kế đơn giản, họa tiết giản đơn là lựa chọn hoàn hảo đem lại cảm giác dễ chịu khi bước vào căn phòng.

Leave a Reply