Tự tin Speaking với giáo viên dạy IELTS giỏi ở Hà Nội

Speaking là nỗi ám ảnh của rất rất nhiều sĩ tử học IELTS. Vậy làm thế nào để rất có thể thỏa sức tự tin đứng trước giám khảo ? Hãy xem giáo viên dạy IELTS giỏi có cách nào giúp bạn !

Hầu hết các cuộc thi về SPEAKING của IELTS được coi là thách thức “khó ăn” nhất mà các sĩ tử phải vượt qua khi đương đầu trực tiếp “face-to-face” với giảm khảo. Với khá nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS, giáo viên dạy IELTS giỏi rất có thể thấu hiểu được những băn khoăn lo lắng, căng thẳng mệt mỏi của những sỹ tử.

Lắng nghe những lời khuyên bổ ích sau để chinh phục phần speaking đầy chông gai bạn nhé.

1. Phát âm một cách rõ ràng

Hãy nỗ lực phát âm 1 cách tròn trịa nhất hoàn toàn có thể để giám khảo dễ dàng hiểu được điều bạn nói. Đừng để giám khảo phải hỏi ngược lại, bạn vừa mất thời gian phân tích và lý giải vừa bị trừ điểm là điều tất yếu.

Có thể nói rằng, phát âm là khóa luyện thi IELTS đầu tiên mà bất cứ người học ngoại ngữ nào thì cũng nên theo học. Hoặc nếu không có điều kiện theo học các khóa phát âm, hãy nỗ lực cố gắng xem các chương trình tiếng Anh và luyện nói thật nhiều để thoải mái tự tin phát âm chuẩn nhất.

2. Tích trữ vốn từ vựng

Hãy xây dựng cho mình một vốn từ vựng thật nhiều để hoàn toàn có thể diễn tả mọi suy nghĩ của mình với giám khảo một cách trôi chảy. Việc lặp đi lặp lại một từ trong câu sẽ khiến giám khảo không thích thú. Giám khảo sẽcảm thấy  “ngân hàng từ vựng” của bạn khá hạn hẹp. Và dĩ nhiên bạn sẽ không được nhìn nhận cao. Hãy cố gắng nỗ lực sử dụng những từ “đắt”, “độc” để ghi điểm với giám khảo.

3. Chuẩn ngữ pháp

Không ít người cho rằng ngữ pháp không thiết yếu với phần thi nói. Đó là một sai lầm cực kỳ to lớn mà bạn chắc chắn không mong muốn. Ngữ pháp cũng là một trong tiêu chuẩn thẩm định và đánh giá của giám khảo.

4. Học cần phải đi đôi với hành

Luôn luôn tìm mọi cơ hội để nói theo các cách khác nhau với tiếng Anh. Việc tiếp xúc tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn tạo phản xạ. Đây là tiền đề để bạn có thể ứng phó trước mọi trường hợp giám khảo đưa ra.

Khi tham gia những khóa đào tạo và luyện thi IELTS cấp tốc, tranh thủ các giờ học speaking rèn luyện cùng giáo viên để được sửa lỗi kịp thời.

5. Luôn luôn bình tĩnh và sẵn sàng

Điều cuối cùng là bạn cần phải giữ suy nghĩ thật vững vàng. Hãy hình dung giám khảo ngay phía trước mặt là bạn mà mình vẫn trò chuyện mỗi ngày. Hãy thư giãn, thoải mái vì nó sẽ giúp cho bạn biểu hiện tố chất cao nhất. Nếu bạn thực sự chưa đủ tự tin thì nên chọn lựa một khóa học IELTS tốt nhất ở Hà Nội với giáo viên dạy IELTS giỏi  – đặc biệt chuyên speaking khiến cho bạn cải tổ kĩ năng nói một cách hiệu quả nhất.

Cô Nguyễn Phương Thùy – Giám đốc học viện Anh ngữ Thùy ED. Người đã có rất nhiều năm sinh sống và học hành làm việc tại Úc. Với sở thích IELTS speaking và writing cô Thùy được Hội sĩ tử luyện thi IELTS bình chọn là “the most reliable teacher” là một lựa chọn cực kỳ tốt !

Theo Blue Bird IELTS

Leave a Reply