Chọn nội thất phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là mọt không không gian cực quan trong trong mỗi căn nhà, nó không chỉ  là nơi tiếp khách mà còn là không gian quây quần, sum họp của các thành viên gia đình, ông bà, bố mẹ, anh chị em… Theo người Á đông quan niệm thì phong thủy  không gian phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp, tài vận của các thành viên trong gia đình đó. Banghevp.com xin chia sẻ với các bạn cách lựa chọn, trang trí phòng khách theo phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn hình dáng, kích thước

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì phòng khách thiên về yếu tố Dương. Vì vậy, cần phải  tạo cho không gian này rộng rãi không bị cản trở tầm mắt, để các dòng năng lượng của trời đất lan tỏa đều khắp tới các không gian khác trong ngôi nhà. Kinh nghiệm, bạn nên để phòng khách ở phía trước hoặc tại trung tâm của ngôi nhà.

Về hình dạng, phòng khách nên được thiết kế vuông vức, tròn trị và mang tính ổn định, bền vững để tạo cảm giác  dễ chịu, thoải mái. Xét theo dóc nhìn thiết kế nội thất theo phong thủy, hình dáng vuông và tròn sẽ tích tụ năng lượng để tạo sự đồng thuận phù hợp với tính sum họp trong không gian này.

Hiện nay, kiểu nhà phổ biến có hình ống nên phòng khách thường có hình dạng hẹp và dài, không thuận theo phong thủy và gây khó khăn trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để tăng tính hợp lý nhất trong trường hợp này bạn hãy sử dụng tủ  thấp hay ghế sofa để ngăn phòng khách làm đôi. Bạn cũng có thể dùng những tiểu cảnh nhỏ đan xen vào để không còn cảm giác nhỏ hẹp và dài nữa.

Lựa chọn màu sắc

Trần của phòng khách thích hợp với những loại màu nhạt, như màu xanh da trời, màu trắng, vàng nhạt…Bạn nên trang trí trần sáng màu, nhẹ màu và màu tối cho sàn để phù hợp với nguyên lý chung của đạo âm dương của trời và đất.

Đối với màu sắc tường cũng không nằm ngoài nguyên lý về âm dương, phòng khách mang tính dương nên lựa chọn màu sắc không quá tối ( màu đen, tím ). Ngoài ra, những chiếc đèn trang trí kết hợp với màu tường cũng sẽ tạo hiệu ứng tốt cho không gian.

 

Leave a Reply