Phòng khách nhỏ chung cư chọn sofa sao cho đẹp

Sofa tất nhiên sẽ vô cùng phù hợp với các phòng khách lớn nhưng còn đối với các phòng khách có diện tích nhỏ hẹp như chung cư thì cần phải khéo léo một chút thì mới có thể kết hợp được với một bộ sofa sang trọng.

sofa cho phòng nhỏ

Đối với các phòng khách nhỏ thì kích thước nhỏ và trung bình của sofa là điều quan trọng. Với phòng hơi vuông có thể chọn loại chữ L, nhưng với các phòng có lối đi ngang qua thì nên chọn loại sofa thẳng để không cản trở lối đi.

Cụ thể hơn, những phòng khách nhỏ nhưng vuông vắn thì nên chọn những sofa góc (chữ L) vừa vặn căn phòng. Đồng thời cũng nên chọn những màu sắc đơn giản, tươi sáng để giúp căn phòng được sáng và có vẻ thoáng đãng hơn. Những sofa có nhiều họa tiết sẽ khiến cho phòng trông rối rắm, bí bách.

sofa phòng nhỏ

Những phòng khách nhỏ và hẹp lại có lối đi ngang qua thì sẽ khó khăn hơn trong việc chọn sofa. Nếu thực sự không gian của bạn không phù hợp với ghế sofa thì nên lựa chọn một giải pháp khác tối ưu hơn. Còn khi đã thấy có thể đặt một bộ sofa thì nên chọn loại sofa văng và nhỏ gọn, cũng thể chọn sofa đơn cho phòng khách nhỏ kiểu này.

Để tạo ra cảm giác rộng rãi hơn cho phòng khách hãy kết hợp màu sắc của sofa với màu sắc của căn phòng chẳng hạn như các màu sáng, màu sắc tông xuyệt tông.

sofa cho phòng nhỏ

Với những phòng khách đã có diện tích không lớn nhưng lại được dùng cho nhiều mục đích sử dụng sinh hoạt khác nhau thì những mẫu sofa giường kết hợp hay sofa bơm hơi sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Với loại sofa giường thì bạn có thể tận dụng không gian của phòng khách để làm phòng ngủ vào ban đêm, tất nhiên có đôi chút bất tiện. Còn với sofa bơm hơi thì có thể cất gọn nếu bạn cần không gian lớn hơn trong phòng khách.

Ngoài ra với những phòng khách thường xuyên cần không gian rộng hơn để trẻ nhỏ vui đùa hoặc ăn uống thì có thể tham khảo loại sofa có khả năng thu gọn. Loại sofa này có thể áp gọn vào lưng tường để tạo thêm khoảng trống.

Leave a Reply