Nên chọn bàn làm từ gỗ nào là tốt nhất?

Nội thất trong gia đình thường được làm bằng hai loại gỗ chính, đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Do nhu cầu cuộc sống tăng cao nên hiện nay các mẫu mã, sản phẩm nội thất ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn, nhất là bàn ghế. Vậy, nên chọn loại bàn ghế làm bằng gỗ gì là tốt nhất.

bàn ghế phòng khách

Nhắc đến gỗ là nhắc đến một vật liệu gì đó rất quý. Bởi ngày nay rừng đã bị tàn phá quá nhiều, các loại gỗ cũng bị tiêu thụ và sử dụng bừa bãi. Điều đó chứng minh rằng, càng là đồ làm từ gỗ tự nhiên thì càng đắt và trường hợp hàng giả và kém chất lượng cũng tràn lan trên thị trường.

Để chọn lựa được loại bàn gỗ chất lượng, có giá cả hợp lý thì nhiều người thường sử dụng những loại gỗ dưới đây:

– Gỗ sưa: Đây là loại gỗ dành cho giới thượng lưu, có thu nhập cao. Đồng nghĩa với đối tượng sử dụng thì những loại sản phẩm làm từ gỗ này có giá khá chát so với những loại gỗ còn lại. Nhưng độ bền thì không còn gì để bàn cãi

– Gỗ cẩm lai, trắc, hương, gụ, lim,…: những bộ bàn ghế làm từ những loại gỗ này có giá dao động từ 20 triệu đến 50 triệu. Thường dành cho những người có thu nhập trung  bình.

bàn ghế phòng khách

– Gỗ xoan, cao su, mít, sồi…: loại này tuy có giá rẻ nhưng tuổi thọ sử dụng không được bền lâu, nhanh bị mối mọt và giảm tính thẩm mĩ nhanh.

– Có những loại bàn tầm vài trăm đến 1 triệu thì có các loại gỗ công nghiệp, gỗ ép được lắp ráp cho những loại bàn rẻ tiền hơn nhiều, có kiểu dáng, tạo vân gỗ và phủ bóng khá đẹp.

Thường thì nếu gia đình bạn có điều kiện, tốt hơn hết là chọn loại bàn ghếđược làm từ gỗ tự nhiên bởi chúng sẽ đảm bảo bền hơn sau thời gian dài. Còn không những bộ bàn ghế với gỗ nhân tạo cũng đủ giúp làm đẹp hơn cho phòng khách, tuy nhiên lưu ý rằng phải bảo vệ và bảo quản thường xuyên, cũng như khó hơn nếu muốn đảm bảo chúng được bền.

Leave a Reply