Có nên cho trẻ ăn thạch rau câu

Hiện nay các loại thạch rau câu hay các loại thạch sữa chua đều là những món ăn vặt rất khoái khẩu của những trẻ nhỏ. Thế nhưng lại có khá nhiều trường hợp bệnh viện đã phải tiếp nhận những trường hợp trẻ nhỏ bị hóc thạch rau câu dẫn đến tình trạng bị tử vong. Việc cho trẻ ăn thạch rau câu là có nên hay không?

Xem thêm sản phẩm khăn giấy khôkhăn giấy đa năngkhăn nén của Likado.

Kết quả hình ảnh cho thach rau cau

Thạch rau câu

Các mẹ không nên cho trẻ nhỏ ăn thạch rau câu khi ở một mình nhé. Trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi hầu hết đều thích ăn thạch rau câu. Với những hương vị được in trên bao bì, các mẹ lầm tưởng rằng những loại thạch rau câu đó được làm từ những loại trái cây khác nhau mà xem đó là một món ăn vặt để bổ sung chất dinh dưỡng. Thế nhưng thành phần thực chất của thạch rau câu gồm có đường, các chất hương liệu cùng với phẩm màu,… Việc ăn thạch chỉ giúp cho trẻ nhỏ ăn ngon miệng mà thôi. Ngoài ra cho trẻ nhỏ ăn thạch rau câu rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ nhỏ bị đầy bụng và khó tiêu hóa.

Kết quả hình ảnh cho thach rau cau

Thạch rau câu

Khi trẻ nhỏ ăn thạch cũng rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ nhỏ bị hóc và bị nghẹn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân của nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị tử vong. Trước những thông tin đó đã rất nhiều bậc cha mẹ hạn chế hoặc không cho trẻ nhỏ ăn thạc rau câu nữa. Thế nhưng khi cho trẻ nhỏ đi nhà trẻ hay mẫu giáo thì vẫn không tránh được tình trạng trẻ nhỏ ăn thạch rau câu ở lớp, ở trường. Thạch rau câu là một món ăn không hề bổ dưỡng mà trái lại nó rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

 

Leave a Reply