Cách trang trí phòng khách vừa sang trọng và thoáng

Thông thường, trong một ngôi nhà thì không gian phòng khách thường được chú trọng, bởi đây là nơi đầu tiên bước vào. Do đó, việc trang trí nội thất ở phòng khách luôn được gia chủ quan tâm. Sau đây là những chi tiết cần có của một phòng khách thoáng, sang trọng.

Những chi tiết kiến trúc

Với các phòng khách được sơn màu trắng thì có thể sẽ làm nổi bật lên những chi tiết về kiến trúc của gian phòng như cột trang trí, dầm gỗ, còn với những căn phòng có nhiều màu sắc thì chi tiết này sẽ bị mờ nhạt đi.

Kiến trúc tạo không khí thoáng mát cho gia đình

Kiến trúc tạo không khí thoáng mát cho gia đình

Tạo nên không khí thân thiện của gia đình

Nếu một phòng khách có màu sắc trung tính sẽ làm cho bạn có một không gian thân thiện, gần gũi trong gia đình. Do đó, gia chủ có thể chọn màu xám đen, màu trắng, màu nâu cho phòng khách của mình.

Tạo vẻ sang trọng

Nếu sử dụng màu trung tính như sơn tường, nội thất, thảm, sẽ tạo cho phòng khách sự sang trọng, ấn tượng. Những gam màu như đen, be trắng, xám, tuy đơn giản những rất hiện đại.

Tạo nên cảm giác thoải mái, ấm áp

Nếu bạn sử dụng gam màu vàng nhạt cho bức tường tại phòng khách, sẽ tạo nên cảm giác ấm cúng, thư thái cho gian phòng trung tâm của ngôi nhà. Ngoài ra, chủ nhân cũng nên lựa chọn những nội thất có kết cấu mềm mại như len, lụa, lông nhung để  trang trí cho phòng khách của nhà mình.

Màu phòng khách đẹp với tông màu trắng kem

Màu phòng khách đẹp với tông màu trắng kem

Ngoài những nội thất trên, thì cây cảnh trong phòng khách cũng được chú trọng, nhằm tạo nên không gian tươi mát và dễ chịu. Bạn có thể chọn những loại cây có thể thích nghi được trong không gian ngôi nhà gồm nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, gió,…Đặc biệt gia chủ cần chú ý màu sắc của cây phải hài hòa với không gian trong phòng khách.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc trang trí nội thất, màu sắc như thế nào để mang đến sự ấm cúng, sang trọng và thoáng mát cho phòng khách. Hy vọng có thể giúp gia chủ có sự định hướng tốt nhất cho căn phòng khách của mình.

Leave a Reply